ภูทับเบิก

ภูทับเบิก เป็นพื้นที่มีความกว้างใหญ่ สวยงาม มองไปเห็นแต่ธรรมชาติที่สวยงามเห็นอยู่รอบตัวแบบนับไม่ถ้วน โดยใครที่เดินทางมาก็ต่างได้รับรอยยิ้มที่ล้วนมีความสุขกลับบ้านกันไป ในช่วงนี้ที่จะเข้าสู่ฤดูหนาวอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าแล้ว เราจะต้องมีการวางแผน เพื่อที่จะหาทริปที่น่าสนใจกันใหได้ แต่เราเชื่อว่าสายการเดินทาง ที่เข้าป่า เดินขึ้นดอย ชอบเห็นหมอก จะต้องมีสถานที่แห่งนี้เอาไว้ในดวงใจกันอยู่แล้ว ที่ต่างได้รับความชื่นชอบยอดฮิตของนักเดินทาง ที่ต้องมาเที่ยวสักครั้งให้ได้ โดยจะไม่มีผิดหวังกลับบ้านไปแต่อย่างใด และอาจจะเป็นบรรยากาศที่หลายคนตามหามานานแล้ว ทำไมถึงสนใจกันมากขนาดนี้ แสดงว่าจะต้องมีอะไรดีที่เป็นจุดยอดฮิตที่ทำให้น่าหลงใหลของธรมชาติที่อยู่รอบตัวเรา

ภูทับเบิก จุดชมวิวหวัดจังหวัดเพชรบูรณ์

ภูทับเบิก

จุดเที่ยวในครั้งนี้ นับว่าเป็นสิ่งที่เราจะต้องมาสัมผัสด้วยตัวของเราเอง ที่เป็นพักอาศัยของชาวบ้านม้ง โดยยอดเขาแห่งนี้มีความสูงที่สุดแล้ว โดยเราจะเห็นว่ามีนักท่องเที่ยวไปชมความสวยงามบนยอดกัน และสามารถมากางเต็นท์ได้บนลาน ที่มีผู้คนให้ความสนใจและมาพักผ่อนกัน จะเห็นถึงพระอาทิตย์ตกในยามเย็นด้วย ถ่ายรูปเก็บเอาไว้ดู กว่าจะถึงจุดหมายแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายแต่อย่างใด เราจะต้องขึ้นเขา คนที่ขับรถจะต้องมีสติและมีความชำนาญในการขับรถด้วย ใช้เวลานาน แต่รับรองได้ว่าคุ้มค่าจริง

ภูทับเบิกบรรยากาศน่าหลงใหล

ภูทับเบิก

บรรยากาศที่เราเห็น จะมีความสวยงามมากทั้งตลอดทาง ไม่ว่าจะเห็นเป็นไร่ ที่มีการปลูกผักเอาไว้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะกะหล่ำปลี ที่มีนับพันไร่เลยทีเดียวโดยจะนิยมมาในช่วงของฤดูหนาว ช่วงเทศกาลหรือวันหยุด ถ้ามาในช่วงฤดูหนาวจะเห็นดอกไม้มีชมพูตลอดคือดอกพญาเสื้อโคร่งนั่นเอง

ภูทับเบิก

ภูทับเบิกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตมาก ที่ใครต่างก็ต้องรู้จักกันอยู่แล้ว เพราะว่ามีการลงรูป การรีวิวผ่านทางโซเชียล มีภาพสวยงามน่าประทับใจออกมา เพื่อเป็นการเชิญชวนการเดินทางมาในตัว

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts