อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม เป็นพื้นที่ได้รับการดูแลไม่ให้มีการบุกรุกหรือทำลายป่าได้แต่อย่างใด โดยตั้งอยู่ในอำเภอเทพสถิต โดยตั้งอยู่ในจังหวัดชัยภูมิ ที่มีพื้นที่มากกว่า 60,000 ไร่ โดยความกว้างใหญ่บนผืนป่ามีความหลากหลายทางชีวภาพที่น่าสนใจ โดยมีความอุดมสมบูรณ์ มีบรรยากาศร่มเย็นมาก เป็นป่าที่มีการอนุรักษ์มานานมากแล้ว เป็นแหล่งที่เกิดต้นน้ำของลุ่มแม่น้ำชีอีกด้วย แถมยังมีแม่น้ำป่าสัก ที่ให้เราได้สร้างความทรงจำที่สวยงามกันอย่างน่าประทับใจ มีจุดท่องเที่ยวหลายแห่ง ที่สามารถ่ายรูปเก็บภาพเอาไว้เป็นที่นึกถึงให้กลับมาเที่ยวกันอีกครั้ง ใครที่ต้องการมาอุทยานแห่งชาติ ที่มีความสวยงามแบบนี้ ต้องมาที่นี่ให้ได้

สถานที่ท่องเที่ยวใน อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

สถานที่น่าประทับใจเมื่อมาเที่ยวแล้ว โดยในส่วนแรกจะเป็นเขาพนมโดม เป็นจุดให้เราได้มารับชมวิวที่สวยงามกัน มีความสูงมาก โดยมีการยกตัวจากพื้นดินขึ้นมา เห็นถึงวิวทิวทัศน์ที่สวยงามไปอีกฝั่งหนึ่งด้วย สามารถมาเที่ยวชมดูพระอาทิตย์ตกในยามเย็นได้ จุดที่เป็นไฮไลท์เลยคือทุ่งดอกกระเจียว เป็นไม้ที่เกิดขึ้นบานสะพรั่งอยู่ในพื้นที่เป็นจำนวนมาก ที่เห็นเป็นสีชมพูอร่ามตา จะเกิดในช่วงของฤดูที่มีฝนตก จุดเที่ยวน้ำตกเทพประทาน มีน้ำที่ไหลลงมาน่าเข้าไปเล่น ลานหินงาม หินที่มีรูปร่างแปลกไม่เหมือนที่อื่น โดยมากกว่าสิบไร่ด้วยซ้ำ เป็นสิ่งเกิดขึ้นแบบน่าอัศจรรย์มาก

อุทยานแห่งชาติป่าหินงามสวรรค์บนดินอันน่าประทับใจ

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

ในอุทยานแห่งนี้มีความร่มเย็น อากาศจะเย็นตลอดทั้งปี เป็นเทือกเขาที่ขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยความสูงเกือบพันเมตร มีอายุมากกว่าหลักร้อยปี แถมยังเป็นแหล่งของต้นน้ำที่เกิดลำธารขึ้นมาด้วย นับว่าบรรยากาศเย็นสดชื่นจริง มาแล้วเตรียมชุดให้พร้อมรับความหนาวนี้

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

อุทยานแห่งชาติป่าหินงามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่ง ที่นับว่าเป็นตัวเลือกสำคัญในการเดินทางมาเที่ยว โดยมาแล้วรับรองได้เลยถึงความประทับใจที่เกิดขึ้นจากการเดินทาง สามารถเดินทางได้ตลลอดทั้งปี

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts