น้ำตก วังตะไคร้

น้ำตก วังตะไคร้ เป็นที่เที่ยวตั้งอยู่ในตัวของอำเภอเมืองเลย ที่เราเดินทางไม่ยาก อยู่ใจกลางเมือง สามารถที่จะมาเที่ยวได้อยู่เรื่อยๆ การเดินทางสะดวกไม่ยากอย่างที่คิด เพราะว่าจะมีป้ายบอกทางเป็นระยะ โดยนับว่าเป็นที่เที่ยวแบบมาพักผ่อนคลายสมอง ใครที่มาก็ต่างจะเป็นความต้องการผ่อนคลายกันทั้งสิ้น มีคนมาเป็นจำนวนมากในแต่ละปี ที่ต่างให้ความสนใจกันเยอะ มีกิจกรรมที่ให้ทพแบบหลากหลาย มีพื้นที่มากกว่า 1,000 ไร่ ไม่มีความอึดอัด เมื่อมองไปในบริเวณรอบแล้ว จะเห็นแต่ต้นไม้ นก สัตว์เล็กที่อยู่ในบริเวณใต้น้ำ น้ำที่ไหลลงมา ลำธารเล็ก ที่ล้วนมีความอุดมสมบูรณ์จนน่าจดจำมาก มีโขดหินให้เราได้นั่งเล่นหรือถ่ายรูปกันด้วย อย่าลืมมาเที่ยวกัน เป็นการพักผ่อนที่เลือกสถานที่ได้ดีจริง

กิจกรรมบันเทิงใจในสถานที่ น้ำตก วังตะไคร้

น้ำตก วังตะไคร้

กิจกรรมที่เป็นสิ่งที่สร้างสรรค์ในสถานที่แห่งนี้คือการลองแก่ง มีการใช้แบบห่วงยางก่อน โดยมีการนั่งในห่วงยางคนละอันเลย ที่เล่นไหลผ่านตามแม่น้ำไป  จนถึงส่วนที่มาครบจบทางเดิม ต่อไปเป็นการล่องแบบแพยาง ที่เราสามารถนั่งเล่นกันได้แบบหลายคน ยาวมากกว่า 6 กิโลเมตร ในเส้นทางที่มีความคดเคี้ยวด้วย เกิดความหวาดเสียวและลุ้นไปกับผู้ที่เล่นอย่างมาก การชมสระปทุม เป็นอีกเห่งที่เราเห็นบัวมีหลายสายพันธุ์ที่มีความแปลกตาสวยงามที่สุด การเล่นแบบเหินฟ้าสายน้ำลงมา ที่มีความสูงมากกว่าสิบเมตร ล้วนมีความตื่นเต้นมากในราคาแค่ไม่กี่สิบเท่านั้น

น้ำตกวังตะไคร้แบกเป้เที่ยวเตรียมร่างกายให้พร้อม

น้ำตก วังตะไคร้

การเดินทางที่เราเตรียมตัวมาให้พร้อม ในเรื่องของร่างกายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก โดยที่มาเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ อย่าทิ้งขยะในบริเวณน้ำตกแห่งนี้ ต้องรักษาความสะอาดด้วย แล้วที่สำคัญเล่นน้ำต้องไม่ประมาท

น้ำตก วังตะไคร้

น้ำตกวังตะไคร้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทางเลือกที่ดีให้กับทุกคนได้ โดยที่ใครมาก็ต่างที่จะติดใจกันทั้งนั้น ในความอุดมสมบูรณ์ที่ไม่มีที่ไหนเหมือนได้

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts