อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เราต่างจะเห็นกันในหนังสือเรียน ในชั้นมัธยมต้นกัน ต่างที่จะจำประวัติและความเป็นมาคร่าวๆกันมาบ้างแล้ว ที่อยู่ในภาคอีสานนั่นก็คือจังหวัดอุบลราชธานี ที่มีคามเป็นเอกลักษณ์อย่างมากให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเยือนเป็นจำนวนมาก ครั้งหนึ่งเราต้องมาเที่ยวให้ได้เมื่อมีโอกาส เที่ยวในไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก โดยความเป็นธรรมชาติที่เห็นแล้วเกิดความสบายตา มีความสมบูรณ์ในพื้นที่ป่าแห่งนี้ มาถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย โดยเมื่อก่อนนี้ที่คนจะรู้จักผาแห่งนี้ จะไม่ค่อยมีใครเดินไป เขาเชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มาก ผานี้แห่งความตายเลยทีเดียว ใครที่เข้าไปแล้วอาจจะมีความเป็นไปได้ด้วย หือเป็นไข้ ซึ่งไม่มีใครที่กล้าเข้าจะไปเสี่ยงแต่อย่างใด แต่ต่อมาไม่นานมาก ผืนที่แห่งนี้ก็ถูกเปิดขึ้นมาอย่างเด่นชัด จนเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ความสมบูรณ์แบบที่โดดเด่น

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

สภาพป่าที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์กันมากที่สุด โดยเห็นภาพที่มีการเขียนสีอยู่แถวบริเวณถ้ำ โดยเป็นภาพเขียนที่มีมาตั้งแต่โอราณมากแล้ว ที่มีความสำคัญที่จะเก็บเอาไปไว้เป็นคุณค่าของเมืองไทยต่อไป เพื่อที่จะไม่ให้โดยทำลายให้หายไปจากพื้นที่ โดยมีพื้นที่เป็นเนินเขาที่มีความสูง และต่ำที่อยู่สลับกันไป มีน้ำตก ถ้ำ ร่อยรอยที่เกิดขึ้นมานานแล้ว ภาพเขียนที่เกิดขึ้นดังกว่าไม่ต่ำกว่า 3,000 ปี ที่ถือวว่าใครมาแล้วคุ้มค่า

อุทยานแห่งชาติผาแต้มธรรมชาติดินแดนใกล้แม่น้ำโขง

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

ธรรมชาติที่ผาแต้มมีความเป็นธรรมชาติมาก โดยอยู่ติดในส่วนของริมแม่น้ำโขง ที่มีความสวยงามเป็นวิวที่น่าสนใจ สามารถที่จะถ่ายรูปเก็บเป็นภาพที่สวยงามต่อไปได้ แถมอากาศไม่ร้อน เย็นสบายตลอดทั้งปี รับชมได้ทุกวันในช่วงเช้าถึงเย็น

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

อุทยานแห่งชาติผาแต้มใครที่สนใจและมีโอกาสในการเดินทางมาเที่ยวนี้ เราเชื่อว่าจะทำให้คุณไม่ผิดหวัง ที่สร้างความสวยงาม เป็นความประทับใจกลับบ้านไปได้อย่างอิ่มใจ

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts