โมโกจู

โมโกจู เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อแปลกใหม่ ไม่ใช่ชื่อที่เป็นภาษาไทยแต่อย่างใด โดยจะเป็นภาษากะเหรี่ยง ที่มีความหมายอย่างน่าสนใจ ที่ทำให้เรานั้นต้องตะลึงกันเลยคือเหมือนฝนจะตก ที่มีความเป็นธรรมชาติที่มีทั้งหมอก มีความหนาวและเย็นอย่างเป็นธรรมชาติ ที่มีความสูงมากที่สุดในจังหวัดกำแพงเพชรที่ตั้งอยู่ในอุทยานแม่วงศ์ ที่มีความสูงจนน่าหวาดเสียว เป็นการผจญภัยที่แปลกใหม่สำหรับคนที่ไม่เคยมา ยิ่งในช่วงของฤดูที่หนาวเหน็บ จะมีความเย็นที่ถึงขีดสุด ควันเราจะออกจากปากด้วยซ้ำ ใครที่กำลังสนใจสามารถมาเดินป่าเที่ยวได้เลย แต่เราต้องมีการเตรียมความพร้อมให้ดีก่อนการเดินทาง เพื่อความปลอดภัยที่ดีกับตัวคุณ

พิชิตยอดเขาให้สุขใจไปด้วยกันกับ โมโกจู

โมโกจู

ยอดเขาที่มีความสูงในอุทยานแห่งชาติแม่วงศ์นี้ ที่เราต้องมีเจ้าหน้าที่นำทางก่อนที่จะเดินขึ้นไป เนื่องจากว่าสามารถที่จะพลัดหลงได้ เพราะมีพื้นที่กว้างใหญ่ และมีสิ่งที่อันตรายอยู่รอบตัวได้ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ป่า แมลงบางชนิดที่เราไม่รู้จัก ถ้าไปจับมั่วหรือไม่มีความรู้ก็อาจจะแพ้ได้ การเดินทางเราต้องทำตามเจ้าหน้าที่ทุกขั้นตอน เพื่อึความปลอดภัยของตัวเราในการเดินทางจะสามารถถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างสมบูรณ์แบบ ที่เกิดปัญหาน้อยที่สุด ทางที่ผ่านจะมีทั้งน้ำตก ป่าไผ่ ทิวเขา ที่เราเห็นเรียงกันอย่างสมบูรณ์แบบ ใช้เวลาในการเดินทางไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น จะสามารถถึงยอดเขาได้อย่างสวยงาม

โมโกจูกับการเตรียมตัวให้พร้อมต่อการเดินทาง

โมโกจู

การเตรียมตัวในการเดินทาง ที่ไม่ได้มีความวุ่นวายแต่อย่างใด เพียงแค่เรามีร่างกายที่พร้อมต่อการผจญภัย ยารักษาโรค ไฟฉาย น้ำดื่ม เต็นท์ แผนที่ เป็นต้น เพื่อที่จะอำนวยความสะดวกให้กับทุกคนได้

โมโกจู

โมโกจูตามที่กล่าวไปนั้น เราจะเห็นได้ว่าธรรมชาติที่มีความสมบูรณ์แบบเช่นนี้ จะสร้างความทรงจำที่ดีระหว่างการเดินทางได้อย่างมาก ที่ต้องใช้ทั้งความอดทน การต่อสู้ต่ออุปสรรค ความเหนื่อยยาก แต่เมื่อเดินขึ้นยังยอดสุดแล้วก็หายเหนื่อยได้

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts