The Great Pyramid of Giza

The Great Pyramid of Giza หรือที่เรารู้จักกันในนานพีระมิดโบราณที่ตั้งอยู่ที่ประเทศอียิปต์นั้นเป็นสิ่งที่มีความสวยสดงดงามเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ยังเป็นอีกหนึ่งในเจ็ดของที่ที่ถูกขนานนามว่าเป็นสถานที่มหัศจรรย์ของโลกเรานั่นเอง อีกทั้งยังเป็นที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นจิตกรรมที่มีมาตั้งแต่ยุคสมัยของฟาโรห์และยังมีหลุดศพที่เป็นของชนชั้นสูงในยุคนั้นเป็นอีกจำนวนมากเลยทีเดียว ถ้าหากท่านใดที่มีความประสงค์ในการไปเห็นของจริงว่าเป็นอย่างไรนั้นก็สามารถไปได้เลยรับรองว่าท่านจะเจออะไรใหม่ๆแน่นอน

The Great Pyramid of Giza ความงดงามที่น่าละทึกของชาวอียิปต์โบราณ

The Great Pyramid of Giza

แน่นอนว่าการสร้างที่แห่งนี้นั้นเป็นสิ่งที่ยังหาคำตอบไม่ได้ว่าถูกสร้างขึ้นมาได้อย่างไรและมีประสงค์อะไรในการสร้าง อีกจุดที่เราให้ความสำคัญและทำให้เราแปลกใจอย่างมากก็คือภาพวาดฝาพนังและจิตกรรมที่ถูกวาดขึ้นนั้นยังเป็นเรื่องราวเหมือนกับว่ามีสิ่งมีชีวิตนอกโลกอีกด้วยนั่นเอง และที่ทำให้ใครหลายคนนั้นตกใจกลัวกันมาก็คือการทำศพคนตายโดยการทำเป็นมัมมี่นั้นทำได้อย่างไรและทำไปเพื่ออะไร ทั้งนี้ความจริงก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดเท่าไรนักและประวัติของที่แห่งนี้นั้นยังเป็นที่น่าสนใจอย่างมากแต่ที่แปลกคือทุกๆสิ่งนั่นแฝงไปด้วยความสวยงามทั้งสิ้น

The Great Pyramid of Gizaการเตรียมตัวในการเดินทางและเมื่อไปถึงควรทำตัวอย่างไร

The Great Pyramid of Giza

การเดินทางไปเที่ยวที่แห่งนี้นั้นเป็นอะไรที่ง่ายมากๆ เพียงแต่ว่าท่านต้องระวังเรื่องการโกงค่าโดยสารและตามคนที่ประเทศนี้ให้ทันเพราะบางคนก็ดีแต่บางคนก็โกงแบบหน้าด้านๆ อีกทั้งยังต้องระวังเรื่องของกฎหมายของประเทศด้วยนั่นเอง แต่ถ้าเมื่อท่านไปถึงแล้วนั้นก็มีการบริการโดยให้ท่านขี่หลังอูฐเพื่อเยี่ยมชอมที่นี้โดยไม่ต้องเมื่อยขาด้วยนั่นเอง ทั้งนี้ก็ควรคุยเรื่องราคาไว่ก่อนเพื่อที่จะไม่โดนโกงนะ

The Great Pyramid of Giza

The Great Pyramid of Gizaนั้นเชื่อได้ว่าเป็นที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายคนหากท่านที่ที่ต้องการไปนั้นต้องการไปจริงๆก็จงตั้งใจและไปให้ได้ รับรองว่าท่านจะมีความสุขมากขึ้นแน่นอน

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts