ผาหินกูบ

ผาหินกูบ เป็นความน่าสนใจที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยในประเทศไทย ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เดินป่า ที่สร้างความท้าทายให้กับตัวเองอย่างมาก โดยใครที่มีเวลาไม่มากนัก ก็สามารถเดินทางมาในช่วงเวลาสั้นๆได้ เนื่องจากวาระยะทางไม่ได้โหดร้านและยาวนานอย่างที่คิด โดยตั้งอยู่ในจังหวัดจันทบุรี ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองกรุมเทพมากนัก ประมาณไม่เกิน 4 ชั่วโมงเท่านั้น ที่อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอบดาว ที่มีความอุดมสมบูรณ์ในเรื่องของผืนป่าที่น่าสนใจที่สุด ในภาคตะวันออกของประเทศไทย ที่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกหลายแห่งรวมถึงผาแห่งนี้ด้วย เหมาะกับคนที่มีใจรักในการเดินทาง พร้อมที่จะต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคในการเดินทางได้ ใครที่กำลังเป็นมือใหม่ต้องทำตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด และเตรียมความพร้อมให้ดีก่อนการเดินทาง

มือใหม่หัดเดินป่า ณ ผาหินกูบ

ผาหินกูบ

ในการเดินทางที่เข้าป่านั้น จะใช้เวลาไม่นานเหมือนที่อื่นมากนัก ใช้เวลาขึ้นผาแห่งนี้อยู่ที่ประมาณ 6 – 7 ชั่วโมงเพื่อถึงจุดเป้าหมาย ที่ทางก็ไม่ได้ชันมากขนาดนั้น มีแค่เป็นบางจุดที่ต้องใช้ความพยายามในการเดิน ไฮไลท์ทีเด็ดที่ไปถึงคือใครที่ไม่มีการเตรียมเต็นท์ไปนอนแต่อย่างใด แต่จะเป็นการนอนที่อยู่ใต้หินใหญ่ โดยมีการใช้ถุงนอน ที่นอน ตามที่เรานำมาปูวางได้เลย เป็นทั้งส่วนที่กันในได้ กันแดดได้เป็นอย่างดี นี่แหละเสน่ห์ธรรมชาติของเมืองไทย แต่ถ้าเตรียมเต็นท์มาสามารถไปตั้งแคมป์ตามที่ต้องการได้ด้วย

การเตรียมความพร้อมเมื่อไปเดินทางที่ผาหินกูบ

ผาหินกูบ

ความพร้อมที่จะต้องเตรียมไปให้ครบ ยารักษาโรค แผนที่ ร่างกายที่ต้องไม่มีการเจ็บป่วยหรือได้รับการบาดเจ็บ ที่จะส่งผลกระทบต่อการเดินทางได้ ที่นอน น้ำดื่ม เต็นท์ ถุงมือ ถุงเท้า ไฟฉาย เป็นต้น ที่จะสามารถทำให้คุณนั้นเพิ่มความปลอดภัยได้ตลอดการเดินทาง

ผาหินกูบ

ผาหินกูบใครที่กำลังให้ความสนใจ ต้องขอบอกเลยว่าอย่ารอช้าเด็ดขาด ที่คุณจะมาพบถึงความน่าสัมผัสที่มีความท้าทายเกิดขึ้นในชีวิตของคุณได้มาก แล้วคุณจะมีความสุขเมื่อได้นึกถึงช่วงเวลาที่ผ่านมาตลอดการเดินทางที่มีความผจญภัย

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts