สวนสัตว์เปิดเขาค้อ

สวนสัตว์เปิดเขาค้อ เป็นสถานที่มีการวิจัยเกี่ยวกับการเพาะเลี้ยงสัตว์ที่อยู่ในป่า โดยมีสัตว์หลายประเภทที่มีความแปลกใหม่ ไม่เคยได้พบเห็นหันเป็นจำนวนมาก โดยตั้งอยู่ในอำเภอ เขาค้อ จังหวัด เพรชบูรณ์ ที่เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้มาทุกวันได้เลย เปิดในช่วงเวลา 9 โมงเช้าไปจนถึง 4 โมงเย็นของวันนั้นเลย ที่เปิดให้เข้าชมกันแบบเต็มอิ่ม ใครที่มีความชื่นชอบสัตว์และต้องการอนุรักษ์ต้องมาให้ได้ สามารถที่จะพาลูกหลานเข้ามาชมได้ เพื่อเป็นการปเดประสบการณ์ทางด้านความรู้ได้ เนื่องจากว่าจะมีวิทยากรมาบรรยายให้ฟังด้วย เป็นการซึมซับความรู้ส่วนนี้ในตัว โดยมีพื้นที่ที่กว้างใหญ่ ไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายเลย ไม่มีงบมากก็เข้ามารับชมได้ตามเวลาที่กำหนด

ความตื่นเต้นในการมา สวนสัตว์เปิดเขาค้อ

สวนสัตว์เปิดเขาค้อ

ความน่าตื่นเต้นเมื่อเข้ามาถึงสวนสัตว์แห่งนี้ จะพบกับสัตว์ป่าที่มากหลายชนิด ล้วนเป็นสัตว์ป่าสงวนที่หาได้ยากแล้วในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นเสือ นกยูง วัว สมเสร็จ กวาง หมี เป็นต้น ที่มีความแปลกตาที่มีบางท่านอาจจะไม่เคยเห็นเลย แต่ในพื้นที่แห่งนี้มีความสมบูรณ์ สัตว์ทุกตัวไม่มีความอดอยากอาหารแต่อย่างใด เลี้ยงอ้วนทั้งหมด โดยเป็นป่าดงดิบ ในพื้นที่สูงโดยเป็นภูเขา เราจะเห็นได้อย่างใกล้ชิดที่มีรั้วกั้นเอาไว้ ไม่อันตราย แต่ห้ามเอานิ้วไปแหย่เด็ดขาด

สวนสัตว์เปิดเขาค้อห้ามพลาดประสบการณ์ที่ดีในชีวิต

สวนสัตว์เปิดเขาค้อ

ประสบการณ์ที่ได้เดินทางมานั้นไม่ซับซ้อน โดยจะติดต่อทางสำนักงานแห่งนี้ได้ เพื่อที่จะสอบถามเส้นทาง มีของฝากขายอยู่หน้าสวนสัตว์ มีทั้งอาหารที่เป็นของพื้นเมืองชาวบ้าน ได้ทำมาจำหน่ายในราคาไม่แพง ของที่ระลึก ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ ผัก เป็นต้น ยังมีการแสดงโชว์อีกด้วย เราต้องติดตามกันให้ได้

สวนสัตว์เปิดเขาค้อ

สวนสัตว์เปิดเขาค้อเป็นพื้นที่ที่ได้รับการเข้ามาเที่ยวเป็นจำนวนมาก จากผู้คนที่มาจากหลายพื้นที่ ด้วยความน่าสนใจที่เราเหมือนได้มาสัมผัสสัตว์ป่าโดยตรง มาเห็นด้วยตาเปล่า มีวิทยากรให้ความรู้ของสัตว์เหล่านี้ อีกทั้งยังมีอากาสที่เย็นสบายน่าประทับใจอีกด้วย

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts