วัดร้องแง

วัดร้องแง เป็นวัดที่เราเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์อย่างมาก จนเป็นที่ขึ้นชื่อของจังหวัดน่านที่แห่งนี้ ซึ่งมีเรื่องราวความเป็นมาที่น่าสนใจในเรื่องของความสวยด้วย และคนก็มาเที่ยวกันเยอะ อีกทั้งยังอยู่ในเขตภาคเหนือ ที่มีอากาศที่เย็นสบายและมีความสดชื่นอย่างบอกไม่ถูก ถ้าอยากรู้ทุกท่านต้องลองมาเองเพื่อพิสูจน์ว่าดีอย่างที่เขาพูดกันหรือไม่ที่เป็นวิหารมีความเก่าแก่มาก มีศิลปะที่งดลามไม่เหมือนใครมาในรูปแบบของไทยลื้อ ที่มีมานาน ยังคงความเด่นและน่าสนใจอย่างมาก ซึ่งอาคารที่แห่งนี้มีการได้รับรางวัลจากสมเด็จพระเทพอีกด้วย ที่เป็นสถาปัตยกรรมดีเด่นสำหรับวัดนี้ เราสามารถมาเที่ยวได้เลย แล้วคุณจะรู้ว่าความเป็นไทยในรูปแบบไทยลื้อมีความงดงามมากแค่ไหนกัน อย่าพลาดที่จะมาชมกันเลยทีเดียว

ท่องเที่ยวในไทยกับ วัดร้องแง ที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

วัดร้องแง

สำหรับวัดที่มีความโบราณแห่งนี้ตั้งอยู่ในตำบลวรนคร ที่อำเภอปัว ที่อยู่ในจังวัดน่านนั่นเอง เรียกว่าเป็นวัดโบราณเลยสำหรับคนที่อยู่ในพื้นที่เขาเรียกกันมาอย่างช้านาน สำหรับวัดนี้ความอุดมสมบูรณ์มากในเมื่อก่อนที่มีต่คนเข้ามาทำบุญมากอย่างล้นหลามจนมาถึงในปัจจุบันนี้ ที่มีทั้งสถาปัตยกรรมแบบท้องถิ่นมาก มรรการแกะสลักและลวดลายออกไปตามสมัย ที่มีทั้งรูปหูช้าง หรือแม้กระทั้งรูปยักษ์เป็นต้น ที่ยังมีพระประธานปางมารวิชัยอยู่ในสถานที่แห่งนี้เพื่อให้มากราบไหว้กัน

วัดร้องแงสถานที่สร้างจิตใจให้เป็นสุข

วัดร้องแง

เป็นวัดที่เก่าแก่รุ่นลูกรุ่นหลานกันแล้ว ที่เป็นที่พึ่งทางจิตใจอขงใครต่อหลายคน โดยสร้างความสงบจิตใจให้กับคนที่มาได้เป็นอย่างดี ที่มีเอกลักษณ์มีความเฉพาะไม่เหมือนใครแถมอากาศก็เย็นสบายตลอดทั้งวัน

วัดร้องแง

วัดร้องแงเป็นวัดที่เราเชื่อว่ามีคนมาอยู่เรื่อยไม่ว่าจะยุคสมัยไหน หรือจะนานแค่ไหนก็ตาม ที่มีความสวยในรูปแบบความเป็นไทยลื้ออยู่แบบนี้ โดยใครมาก็ไม่ผิดหวังสักคนเลยแถมการเดินทางก็ง่าย

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts