วัดพระธาตุเบ็งสกัด

วัดพระธาตุเบ็งสกัด เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในจังหวัดน่าน ที่อยู่ในเมืองเหนือนั่นเอง ที่สร้างบรรยากาศที่แสนจะธรรมชาติให้กับทุกคนเป็นอย่างดี โดยมีศิลปกรรมที่มาในรูปแบบของไทยลื้อ ที่ต่างสร้างความสุขให้กับทุกคนได้ โดยมีที่พึ่งทางจิตใจให้กับทุกคนได้นั่นเอง เราแนะนำว่าอยากให้ท่านได้มาเที่ยวเพื่อเป็นการประสบการณ์ใหม่ไปในตัว เนื่องจากว่าใครที่ไม่ค่อยรับลมหนาว ควรที่จะมาเที่ยวหาที่พักผ่อน และมาแวะวัดแห่งนี้ ที่จะทำให้คุณนั้นรู้สึกว่าได้บุญกลับบ้านกันไปอย่างมากมายในหนึ่งวัน แถมยังมีการเดินทางที่เรียกว่ามีความสะดวกมาก โดยไม่มีทางที่คดเคี้ยวมากนัก แต่อยู่บริเวณภูเขา ซึ่งใครไปก็ต่างได้รับความชื่นชอบมาก แถมยังชวนเพื่อนๆและครอบครัวมาไหว้พระเพื่อที่จะสักการะกันสักครั้ง

มาพักผ่อนสบงจิตใจกันที่ วัดพระธาตุเบ็งสกัด

วัดพระธาตุเบ็งสกัด

มาพักผ่อนด้วยกันที่วัดแห่งนี้ ที่เป็นในเรื่องของสถาปัตยกรรมแบบไทยลื้อ ที่มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบและมีการพัฒนากันอย่างต่อเนื่องนั่นเอง ที่มีการต่อเติมในส่วนของตัววัดกันนั่นเอง ที่มีลักษณะที่แปลกตากันออกไป โดยเราเชื่อว่ามีเรื่องเล่าและประวัติความเป็นมาของสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ ที่สร้างความน่าอัศจรรย์ใจเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ให้กับทุกคนได้ฟังกัน แต่ถ้าใครอยากทราบต้องไปอ่านจากเรื่อราวในวัดแห่งนี้เอง ที่ถือว่ามีความน่าเชื่อถือได้

วัดพระธาตุเบ็งสกัดมาพักผ่อนแล้วจะชื่นชอบไม่ใช่น้อย

วัดพระธาตุเบ็งสกัด

จากบริเวณที่เราเห็นโดยรอบนั้น จะมีทั้งนาข้าวที่อยู่บริเวณวัด ที่เรียกว่าเป็นความอุดมสมบูรณ์ของทุ่งท้องนา ที่ใครๆก็ต่างเข้าใจในเรื่องของความธรรมชาติกันนั่นเอง ที่มีอากาศบริสุทธิ์จนนักท่องเที่ยวก็ต่างชอบกัน เพราะว่าหาไม่ได้จากเมืองกรุงนั่นเอง

วัดพระธาตุเบ็งสกัด

วัดพระธาตุเบ็งสกัดในเมืองเหนือของเราแห่งนี้ มีสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์แบบนี้มากมาย ไม่ใช่แค่น่านเท่านั้น แต่ที่อื่นก็มี อยากให้คนไทยหันมาเที่ยวกัน เพื่อความสุขที่แท้จริงในประเทศของเรา แล้วท่านจะรู้สึกว่ามันพิเศษมากในภายใต้ร่มเงาพระพุทธศาสนา

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts