วัดบ่อแก้ว

วัดบ่อแก้ว เป็นสถานที่ทางธรรมมะ ที่อยู่ในจังหวัดน่าน ทางภาคเหนือของประเทศไทยเรานี่เอง ที่เราสามารถมาเที่ยวพักผ่อนกันได้นั่นเอง ที่มีเรื่องราวที่น่าสนใจอย่างมาก จนเป็นที่รู้จักของใครต่อหลายคน ซึ่งถือว่าเป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่คนในจังหวัดนี้มานานมากแล้ว ซึ่งเป็นศิลปะที่มีความสวยงามในรูปแบบของล้านนา ที่สร้างความสวยงามให้ทุกคนได้มาเห็นในวัดที่มีสีขาว ที่บริเวณรอบมีทุ่มหญ้าที่สวยงามอยู่รอบพื้นที่ ต่างสร้างความประทับใจให้ทุกคนที่มาได้ โดยเราจะรู้สึกไม่ผิดหวังแน่นอน เนื่องจากว่าวัดนี้มีคามโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ทั้งเรื่องการสร้าง บรรยากาศ วิวธรรมชาติมากที่สุด ที่เราสามารถมาเที่ยวด้วยกันได้อยู่เสมอ มีการแกะสลักมากมาย จนเป็นที่เราเห็นถึงปัจจุบันนี้ ที่ท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ที่น่าประทับใจอยู่เรื่อยมา ไม่มีมลพิษอีกด้วย

วัดบ่อแก้ว ศิลปะอันงดงามที่หาไม่ได้แล้ว

วัดบ่อแก้ว

เป็นศิลปะที่มาในรูปแบบล้านนานั่นเอง ที่เรานั้นเมื่อเข้าไปแล้วจะเห็นว่าทางเดินมีรูปปั้นของหงส์ที่อยู่ตามแนวยาวทางเดินเลย ที่สามารถเปดไฟได้ด้วยในช่วงของตอนกลางคืน ที่สร้างความเด่นตระกาลตาให้กับทุกคนได้มองกัน แถมทางเดินขึ้นบันไดนั้นยังมีรูปปั้นพญานาคมีอีกด้วย ที่อยู่สองข้างเลย ที่ทำให้เวลามองไปแล้วเราจะรู้ถึงความศักดิ์สิทธิ์มาก โดยมีความขาวและนวลอยู่ทั้งทั่วดินแดนวัดแห่งนี้

วัดบ่อแก้วความสวยที่แสนจะมีความประทับใจ

วัดบ่อแก้ว

ความประทับใจที่เกิดขึ้นมีแน่นอน ว่าจะเป็นในเรื่องของความงามที่เรานั้นมองแล้วจะพบกับความสวยที่สะดุดตาอย่างมาก จนเป็นที่จดจำของใครต่อหลายท่าน เนื่องจากว่าอากาศก็เย็นสบาย ด้วยภูมิอากาศของชาวเมืองเหนือด้วยนั่นเอง ที่มีความเย็นสบายไม่ร้อนแดด ที่จิตใจเราเมื่อมาสักการะแล้วจะสงบมากยิ่งขึ้น

วัดบ่อแก้ว

วัดบ่อแก้วมาไหว้พระเพื่อที่จะสักการะในการบำรุงพระศาสนา ที่สร้างความจดจำที่ดีของใครต่อหลายคนได้ดีเลย ที่ทำให้รู้สึกว่าวัดนี้มีความสวยและศักดิ์สิทธิ์

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts