โอ่งราชบุรี

โอ่งราชบุรี สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำวันนี้ที่เราขอทำการแนะนำก็เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวแล้วก็ได้เห็นถึงอาชีพของชาวจังหวัดราชบุรีเมื่อพูดถึงจังหวัดราชบุรี จะรู้ว่าจังหวัดราชบุรีมีความน่าสนใจก็คือเป็นสถานที่ในการปั้นโอ่งมีองค์สวยงามหลากหลายรูปแบบเพราะฉะนั้นเรามาดูกันเลยว่า ที่ท่องเที่ยวในวันนี้คือที่ไหนและเราสามารถเข้าไปปั้นโอ่งเองได้ไหมหรือว่าเราสามารถซื้อองค์กลับบ้านได้หรือไม่นอกจากจะเที่ยวแล้วได้ช้อปปิ้งซื้อโอ่งกลับบ้านอีกด้วยมีองค์ที่มีลวดลายต่างๆที่มีความน่าสนใจ สถานที่แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์โอ่งราชบุรีคนที่จะทำการเข้าชมจะต้องเสียค่าเข้าชมคนละ 190 บาทถ้าเด็กเสียแค่ 100 บาท เป็นชาวต่างชาติจะเสียคนละ 380 บาทเด็ก 200 บาทและนี่ก็คือพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นที่สามารถเข้าไปดูชีวิตความเป็นอยู่ของคนในหมู่บ้านได้

พิพิธภัณฑ์ โอ่งราชบุรี สถานที่ท่องเที่ยวเชิงชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน

โอ่งราชบุรี

สำหรับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะเปิดให้บริการใน ช่วงวันศุกร์เสาร์อาทิตย์วันละ 2 รอบ ที่นักท่องเที่ยวสามารถทำการเดินทางไปได้กิจกรรมของสถานที่แห่งนี้ก็คือเราสามารถเข้าชมเรื่องราวความเป็นมาของโอ่งราชบุรีผ่านสื่อการ์ตูนที่นำเสนอเพื่อให้ทุกท่านได้มีความเข้าใจง่ายมากขึ้น ที่ทำการเดินทางมาก็จะให้ความสนใจถ้ามีการนำเสนอเป็นการ์ตูนอนิเมชั่น สำหรับ

โอ่งราชบุรี

กิจกรรมที่ 2 ก็คือจะเป็นการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ทั้งหมด 3 แผ่นดินแน่นอนว่าเราอยู่กันมาแล้ว 3 แผ่นดินสำหรับพ่อแม่ของเราเราจะได้เห็นความเป็นมาขององค์ตั้งแต่ยุคแผ่นดินแรก กิจกรรมต่อมาก็คือเราจะมีการเห็นชาวบ้านทำการสาธิตวิธีการปั้นโอ่งมังกรให้ได้สวยงามอย่างคนที่มีประสบการณ์ว่าควรจะต้องปั้นแบบไหน วันนี้ก็คือกิจกรรมที่พิพิธภัณฑ์โอ่งราชบุรีได้มีการจัดขึ้น เพราะฉะนั้นถ้าใครอยากจะเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

แล้วอยากได้เรียนรู้ประวัติความเป็นมาของโอ่งราชบุรีว่าทำไมถึงได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงมากมายขนาดนี้ สถานที่ต่างๆมากมายให้เราสามารถเข้าไปทำการเยี่ยมชมได้เพราะฉะนั้นใครสนใจก็สามารถเดินทางมาได้สำหรับพิพิธภัณฑ์แห่งนี้โอ่งราชบุรีจะตั้งอยู่ที่ 66 หมู่ 6 ตำบลดอนตะโกอำเภอเมืองราชบุรี เปิดให้บริการทุกวันในช่วงเวลา 09:30 น ถึง 17:30 น

โอ่งราชบุรี

มาทำการเดินทางไปได้การเดินทางมาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวแบบนี้นอกจากจะได้อุดหนุนวิถีชีวิตของชาวบ้านได้มาเรียนรู้แล้วเราก็จะทำให้เศรษฐกิจการท่องเที่ยวดีขึ้น และนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในวันนี้ที่เราทำการแนะนำให้แก่ทุกๆท่านหวังว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ความต้องการของทุกท่านได้

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts