ล่องแก่งหินเพิง

ล่องแก่งหินเพิง เนื่องจากสถานการณ์ของการเกิดโรคภัยระบาดอย่างการเกิดคลื่นไวรัส covid ระบาดในสถานที่ต่างๆทำให้หลายๆคนก็อาจจะต้องเก็บทริปที่จะทำการเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่เอาไว้ ไม่เป็นไรค่ะเราสามารถที่จะจัดทริปในช่วงหน้าร้อนปีหน้าได้เลยเผื่อว่าสถานการณ์จะคลี่คลายแล้วมาดูสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆรอไว้เผื่อว่าเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่เราต้องการได้แบบเต็มที่วันนี้เราจะพาทุกคนไปล่องแก่งการล่องแก่งก็ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมยอดนิยมในช่วงซัมเมอร์หรือช่วงหน้าร้อนเพราะฉะนั้นใครที่สนใจจะศึกษาข้อมูลกันหรือว่าล่องแก่งหินเพิงแตกต่างกับล่องแก่งที่อื่นอย่างไร

ความน่าสนใจของกิจกรรม ล่องแก่งหินเพิง มีอะไร

ล่องแก่งหินเพิง

ที่เราบอกว่าเป็นกิจกรรมยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจกับกระแสน้ำที่ไหลผ่านไปในแก่งต่างๆที่เราสามารถล่องแก่งได้การเล่นน้ำถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คนไทยมีความชอบ กิจกรรมอะไรก็คือเราจะขึ้นไปในเรือยางและทำการล่องไปตามสายน้ำซึ่งอาจจะมีความแรงของน้ำที่ค่อนข้างรุนแรงบ้างในช่วงจังหวะมีโขดหินบ้างที่เราต้องพาไป แปลว่าเป็นสิ่งที่เราจะต้องทำการฝ่าฟันอุปสรรคไปให้ได้เพื่อให้ไปถึงปลายทางเพราะฉะนั้นก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ท้าทายความสามารถ

ล่องแก่งหินเพิง

ซึ่งหากใครที่กลัวว่าจะเกิดอันตรายไหมถ้าเกิดน้ำแรงๆไม่ต้องกลัวอะไรเลยเพราะว่าทุกคนที่ลงไปทำกิจกรรมล่องแก่งจะมีคนที่เป็นผู้ดูแลควบคุมแล้วก็ทุกคนต้องใส่เสื้อชูชีพการใส่เสื้อชูชีพก็จะช่วยถึงความปลอดภัยให้กับเราได้อีกหนึ่งระดับเพราะฉะนั้นเราก็เลยต้องทำการปฏิบัติตามขั้นตอนที่ทางสถานที่ท่องเที่ยวได้มีการกำหนดไว้ก็คือการสวมใส่เสื้อชูชีพตลอดเวลา แล้วสำหรับการล่องแก่งหินเพิงก็คือจะเป็นอุทยานแห่งชาติที่เปิดให้บริการที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อยู่ที่ปราณบุรีซึ่งเราสามารถเดินทางไปได้การล่องแก่งหินเพิงเรือ 1 ลำจะนั่งได้ประมาณ 8-10 คนลำน้ำขนาดใหญ่และเราก็สามารถล่องพร้อมกันได้ประมาณ 3-5 ลำในแต่ละครั้งเพราะว่าพื้นที่มีขนาดใหญ่

ล่องแก่งหินเพิง

และจุดเด่นของการล่องแก่งหินเพิงความสะอาดของน้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เราสามารถทำการเดินทางไปเที่ยวได้ยังได้เห็นธรรมชาติของป่าเขาที่อยู่บริเวณโดยรอบธรรมชาติร่มเย็นเพราะฉะนั้นใครสนใจก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้เลยในช่วงวันหยุดช่วงหน้าร้อนน่าจะเหมาะสมที่สุด ก็หวังว่าจะเป็นสถานที่ที่ทุกคนให้ความสนใจและทำการเดินทางไปนะคะ

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts