เลย


เลย เข้าสู่เดือนพฤศจิกายนอย่างเป็นทางการ อีกเพียง 1 เดือนละ 2 เดือนเท่านั้นเราก็จะเข้าสู่เทศกาลที่เรารอคอยก็คือช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งเทศกาลปีใหม่ก็มาพร้อมกับช่วงวันหยุดยาวซึ่งช่วงวันหยุดยาวที่คาดว่าจะหยุดก็ประมาณ 4-5 วัน แล้วคนก็เตรียมความพร้อมโดยการหาสถานที่โรงแรม สถานที่ต่างๆในการท่องเที่ยวแล้ว เป็นช่วงที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวมากที่สุดเพราะอยู่ในช่วงของอากาศหนาว อากาศหนาวและค่าเดินทางไปต่างประเทศก็อาจจะเจอกับฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งก็อยู่ที่ลักษณะภูมิประเทศของแต่ละประเทศ

พักความวุ่นวายในชีวิตมาเที่ยว เลย กันดีกว่า

เลย กังหัน

แต่ถ้าในประเทศไทยก็น่าจะเข้าสู่หน้าหนาวอย่างเป็นทางการ จังหวัดที่เข้าสู่หน้าหนาวมากที่สุดก็คือภาคเหนือกับภาคอีสาน วันนี้เราจึงมีสถานที่มาทำการนำเสนอเพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้แก่ทุกๆท่าน ถ้าหากใครยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดีไปเลยดีกว่า ก็คือไปเที่ยวจังหวัดเลยกันดีกว่าเดี๋ยวเรามาดูสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดเลยว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวไหนน่าสนใจบ้าง

เลย แม่น้ำ

สถานที่ที่เราคิดว่าหลายๆคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีก็คือ สถานที่ท่องเที่ยวแบบกางเต็นท์นอนธรรมชาตินั่นก็คือ ภูเรือ ภูเรือ ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางไป ไม่ว่าจะเป็นการจองโรงแรมที่พัก การจองรีสอร์ทต่างๆรวมไปถึงลานกางเต็นท์ก็จะเต็มหมดเต็มไปด้วยผู้คนที่เดินทางมาเคาท์ดาวน์ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ไปจังหวัดเลยแล้วจะเดินทางมาเที่ยวในภูเรือ นอกจากมีลานกางเต็นท์แล้วก็ยังมีรายการทำกิจกรรมต่างๆการผิงไฟ แล้วยังมีคอนเสิร์ตต่างๆให้เราสามารถเดินทางไปเที่ยวจังหวัดเลยที่ภูทับเบิกแบบภูเขาได้ด้วย สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวต่อมาที่ไม่มาก็จะพลาดมากก็คือเชียงคาน ถนนคนเดิน เชียงคานนอกจากจะมีการแสดงชีวิตวิถีความเป็นอยู่ของคนที่เชียงคาน คือยังมีตึกรามบ้านช่องที่ยังอยู่เหมือนสมัยก่อนลักษณะการสร้างบ้านที่เหมือนสมัยก่อนเลยผู้คนก็จะขายอาหารหลังบ้าน มีการจัดรีสอร์ทริมแม่น้ำโขง ซึ่งเชียงคานไปถนนคนเดินที่มีคนเดินทางไปเที่ยวเยอะที่สุดเช่นเดียวกัน ว่าเป็นจุดเด่นของจังหวัดเลย

เลย บรรยากาศ

ฉะนั้นสถานที่ท่องเที่ยวในเลยยังมีมากกว่า 20 แห่ง เราได้ศึกษาข้อมูลแล้วดูว่าเราชอบเที่ยวแบบไหนธรรมชาติแบบ วัฒนธรรม สถานบันเทิงหรือแบบอะไรแบบที่เราต้องการเราก็สามารถเดินทางไปสถานที่นั้นๆได้ จังหวัดเลยก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการเที่ยวแบบครอบครัว ได้เดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวๆพักผ่อนกันแบบเต็มที่ ซับบรรยากาศกันแบบเต็มอิ่มและนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวและทำการนำเสนอไม่รู้จะไปไหนดีไปเลยดีกว่า

ติดตามข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวและ หากคุณต้องการท่องเที่ยว แนวธรรมชาติเรามีที่อีกสถานที่ ที่น่าสนใจเชียงคานไม่ว่าจะขึ้นเหนือล่องใต้อัพเดททริปท่องเที่ยวที่นี่

Similar Posts