อุทยาน

อุทยาน ประเทศไทยของเรามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็นเชิงวัฒนธรรม ที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติสถานที่ท่องเที่ยวเชิงให้ความรู้ในประวัติศาสตร์ เรามาหาความรู้และมาเที่ยวในสถานที่ ที่แสดงถึงความเป็นมาของประเทศไทยกันบ้างดีกว่าเพื่อเป็นความรู้ใครที่อยากจะนำข้อมูลในวันนี้ไปทำรายงาน นอกจากได้เที่ยวแล้วยังได้ความรู้กับติดตัวไปอีกด้วยเดี๋ยวเรามาดูกันเลยว่าสถานที่ท่องเที่ยววันนี้คือที่ไหน ทำการนำเสนออุทยานแห่งชาติประวัติศาสตร์พิมาย ซึ่งน่าจะเป็นอุทยานที่หลายๆคนนั้นรู้จักเพราะเป็นพิพิธภัณฑ์มีศูนย์รวมของรูปภาพ และประวัติศาสตร์ต่างๆให้เราสามารถศึกษาข้อมูลได้

อุทยาน แห่งชาติพิมาย พิพิธภัณฑ์ให้ความรู้และสถานที่ท่องเที่ยว

อุทยาน

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุทยานที่มีความใหญ่โตมโหฬาร สำหรับสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่อยู่จังหวัดนครราชสีมา อยู่อำเภอพิมายนั่นเอง อาจจะต้องเดินทางจากตัวเมืองเข้ามาในอำเภอพิมายซึ่งระยะเวลาการเดินทางจากตัวเมืองนครราชสีมามายังอำเภอพิมายก็ประมาณ 60 กิโลเมตร ซึ่งพื้นที่ของอุทยานแห่งนี้มีพื้นที่มากมายใหญ่โต มีการนำเสนอเกี่ยวกับ ศิลปกรรมต่างๆในแนวของวัฒนธรรม

ได้มีการขึ้นทะเบียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์และเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่มากๆ ซึ่งมีแหล่งความรู้มากมายให้เราได้ทำการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ เอามาดูข้อมูลเบื้องต้นกันเลยสำหรับเมืองพิมาย ว่าจะตั้งอยู่ในอำเภอพิมายจังหวัดนครศรีธรรมราช ถ้าเราเห็นจากรูปแล้วก็จะเห็นคล้ายๆของอุทยานแห่งชาติที่เป็นปราสาทหิน ให้เราได้ดูความสวยงามถือได้ว่าเป็นอุทยานที่มีความสำคัญและมีความใหญ่โต สำหรับคนที่ต้องการ ดูแผนผัง หรือดูข้อมูลก็สามารถดูได้

อุทยาน

สถานที่แห่งนี้มีอายุมากกว่าเราอย่างแน่นอนเพราะมีอายุมากกว่า 1000 ปี เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและเป็นพิพิธภัณฑ์ในเชิงประวัติศาสตร์ โบราณคดีและชีวประวัติต่างๆ เราได้ศึกษาข้อมูลและดูความสวยงามของอุทยานแห่งชาตินี้ได้

มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายให้เราสามารถทำการศึกษาไม่ว่าจะเป็นสะพานนาคราช ซุ้มประตูและกำแพงแก้ว ชาลาทางเดิน บรรณาลัย สระน้ำ ซุ้มประตูและระเบียงคด ปราสาทประธาน พลับพลา หอพราหมณ์ ปรางค์หินแดง ปรางค์พรหมทัต ซึ่งเราอาจจะต้องดูแผนที่เป็นองค์ประกอบในการเดินทาง สำหรับคนที่ชอบเที่ยวในสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมา และแสดงให้เห็นถึงอดีตของประเทศไทยในสมัยก่อน

อุทยาน

ก็สามารถเดินทางมาเที่ยวสถานที่นี้ได้เปิดให้บริการทุกวันทั้งวันหยุดราชการนักขัตตฤกษ์ต่างๆก็เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 7:00 น ถึง 18:00 น สำหรับคนไทยมีค่ารับชมเพียง 20 บาทต่อคนเพียงเท่านั้น ชาวต่างชาติจะมีค่ารับชมประมาณ 100 บาทต่อคน สำหรับนักเรียนนักศึกษานิสิตต่างๆสามารถเข้ารับชมได้ฟรีค่าเดินทางมาในเครื่องแบบของชุดนักเรียนหรือชุดนักศึกษา และนี่ก็คือสถานที่ประวัติศาสตร์ในวันนี้อุทยานแห่งชาติพิมาย

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts