เชียงใหม่

เชียงใหม่ ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของลักษณะภูมิประเทศจึงทำให้ประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวและเก็บประสบการณ์ความสวยงามต่างๆของแต่ละจังหวัดซึ่งมีวัฒนธรรมการดำเนินชีวิตที่ไม่เหมือนกัน ในปัจจุบันมีสถานการณ์ของไวรัสเชื้อ covid19 จึงทำให้นักท่องเที่ยวบางตาลงแต่ก็ไม่เป็นไรเราสามารถอุดหนุนของดีของไทย และสร้างสรรค์เศรษฐกิจที่ดีขึ้นโดยการเที่ยวในประเทศไทยเพราะฉะนั้นสำหรับช่วงหน้าหนาวนี้ใครที่มีแพลนอยากเดินทางไปเที่ยวภาคเหนือและเราเชื่อว่าจุดเช็คอินสำคัญของภาคเหนือก็คือจังหวัดเชียงใหม่ เพราะฉะนั้นเรามาดูกันว่าเราจะทำการนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวไหนในจังหวัดเชียงใหม่ให้แก่ท่าน

จุดเช็คอินสำคัญที่ไม่ไปไม่ได้ เชียงใหม่ ถนนคนเดินท่าแพ

เชียงใหม่

การเดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่ไม่จำเป็นต้องไปอยู่บนเขาอยู่บนดอยเพียงอย่างเดียว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกละสถานที่ที่ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแต่ด้วยสถานการณ์ทำให้เราไม่สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้ ชาวต่างชาติก็ไม่สามารถเดินทางเข้ามาในประเทศไทยได้ในตอนนี้

เชียงใหม่

จึงทำให้มีความจำเป็นที่เราจะต้องช่วยเหลือเที่ยวในไทยเพื่อทำให้เศรษฐกิจไทยดีขึ้น มีโครงการมากมายของรัฐบาลจ่ายคนละครึ่งหรือไม่ก็เที่ยวทั่วไทยอะไรก็ตามแต่ซึ่งตอนนี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เราสามารถเดินทางไปได้วันนี้สิ่งที่เราขอทำการแนะนำก็คือจุดเช็คอินสำคัญถนนคนเดินท่าแพ  ใครที่ชอบช้อปปิ้ง ชอบซื้อของฝาก ชอบซื้อของกิน มาที่นี่ท่านจะได้ซื้อแบบเต็มที่อย่างแน่นอนเพราะมีของกินมากมายและเปิดให้บริการเฉพาะวันอาทิตย์ที่ท่าแพเท่านั้น เป็นแหล่งช้อปปิ้งสำคัญสำหรับการซื้อของฝากเลยก็ว่าได้และเรามาดูกันว่าตลาดนัดที่จัดขึ้นที่ถนนท่าแพนั้น มีอะไรน่าสนใจมีอะไรน่ากินน่าช้อปปิ้งบ้างสำหรับของที่ขายในถนนคนเดินท่าแพก็มีทั้งของกิน

เชียงใหม่

รวมไปถึงของที่เป็นฝีมือของชาวบ้านงานหัตถกรรมต่างๆของพื้นเมืองที่แสดงความสวยงามของเชียงใหม่และชาวบ้านยังมีการนำเสนอวิธีการทำด้วย ศิลปินศิลปะต่างๆในการทำกิจกรรมจากนักท่องเที่ยวมีของกินที่อร่อยเป็นของกินประจำจังหวัดของกินโบราณต่างๆ รวมไปถึงมีการเช่าพื้นที่ในการแสดงงานช่างฝีมือของคนในพื้นเมืองถนน ถ้าแพ้อีกด้วยเพราะฉะนั้นใครที่ชอบเดินถนนคนเดินแบบนี้ก็สามารถเดินทางไปได้เปิดให้บริการเฉพาะวันอาทิตย์เพียงเท่านั้น ไปที่กลัวว่าจะหลงก็จะมีแผนผังสำหรับการเดินทางว่าแต่ละฝั่งมีการเปิดให้บริการของอะไร นี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวจุดเช็คอินที่เชียงใหม่ในวันนี้

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts