หมู่เกาะพีพี

ในการท่องเที่ยวแบบทะเลนั้นแน่นอนว่าทะเลที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดีและเป็นที่นิยมทั้งของชาวต่างชาติและของคนไทยอก็คือ หมู่เกาะพีพี ซึ่งหมู่เกาะพีพีนี้บอกเลยว่าหากคุณมาแล้วคุณจะไม่มีความผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะคุณจะได้พบกับน้ำทะเลที่มีความสวยงามและวิวทิวทัศน์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของหมู่เกาะพีพีที่คุณจะไม่สามารถหาที่ไหนได้เลยไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของหาดทรายที่มีความสีขาวนวล น้ำทะเลที่มีความใสเห็นตัวปลาปะการังที่มีความสวยงาม หรือแม้แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใน

หมู่เกาะพีพี ที่เป็นจำพวกหมู่เกาะน้อยใหญ่ก็มีหลากหลายเกาะ ซึ่งนับแล้วรวมๆ 100 เกาะเลยก็ว่าได้ ฉะนั้น เกาะแห่งนี้จึงเป็นเกาะที่ใครๆก็ไม่ควรพลาดมาท่องเที่ยว

หมู่เกาะพีพี

และเมื่อคุณได้มาสัมผัสที่เกาะพีพีแล้วคุณก็จะพบว่ามีภูเขาที่โอบล้อมท้องทะเลอยู่ ซึ่งภูเขาที่โอบล้อมนั้นก็จะมีลักษณะเป็นการโอบล้อมที่เป็นไปตามแนวยาวและบริเวณโดยรอบและจะมีต้นไม้สีเขียวต่างๆนานา ไม่ว่าจะเป็นต้นมะพร้าวหรือต้นไม้ยืนต้นหลากหลายต้น และด้วยลักษณะภูมิศาสตร์ของเกาะพีพีนั้นก็จะมีความโค้งยิ่งถ่ายมุมสูงก็ยิ่งมีความสวยงามและแปลกแตกต่างจากที่อื่นๆ

หมู่เกาะพีพี

นอกจากนี้น้ำทะเลที่มีความใสซึ่งนักท่องเที่ยวจะเห็นได้ว่ามีความใสชนิดที่เป็นน้ำสีขาวเสมือนกับหาดทรายเลยก็ว่าได้ก็ยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวชอบที่จะมาเล่นน้ำทะเลกันและไม่เพียงแต่เฉพาะการดำน้ำทะเลอย่างเดียวเท่านั้นยังมีเรือให้บริการแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วยเพื่อที่จะให้คุณได้ชมบรรยากาศรอบๆเกาะอีก

หมู่เกาะพีพี

ในหมู่เกาะพีพีนั้นดังที่บอกไว้ในเบื้องต้นแล้วว่ายังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีก นั่นก็คือ ถ้ำ ซึ่งถ้ำที่เกาะพีพีนี้เขาเรียกว่าถ้ำไวกิ้งเป็นถ้ำที่ทำให้ชาวบ้านมีอาชีพ เนื่องมาจากถ้ำแห่งนี้ชาวบ้านมีอาชีพในการเก็บรังนกนางแอ่น ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาชีพหนึ่งที่ทำให้ชาวบ้านได้เลี้ยงปากเลี้ยงท้องแถมยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้อีกด้วยฉะนั้น หากนักท่องเที่ยวคนไหนมีความสนใจในการท่องเที่ยวเชิงท้องทะเลก็สามารถที่จะมาท่องเที่ยวที่เกาะพีพีได้ แต่ไม่ใช่เป็นการท่องเที่ยวท้องทะเลอย่างเดียวเท่านั้น แต่คุณยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านที่มีความแตกต่างจากที่อื่นอีกด้วย

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts