ประตูท่าแพ

สถานที่ท่องเที่ยวที่ถ่ายรูปนกได้อย่างสวยงามก็ต้องเลือก ประตูท่าแพ ที่เชียงใหม่

ในการท่องเที่ยวนั้นเปรียบเสมือนความต้องการอิสระในชีวิต เป็นอีกมุมหนึ่งของชีวิตแต่ละคนที่จะต้องมี ซึ่งก็เหมือนกับนกตัวหนึ่งก็ไม่ปาน และเมื่อเรากล่าวถึงนกนั้น เราก็ขอบอกเลยว่า มีสถานที่แห่งหนึ่งที่จะทำให้คุณนั้นอยู่ท่ามกลางฝูงนกได้เลยที่ นั่นก็คือ ประตูท่าแพ เชียงใหม่ นั่นเอง เป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่เรียกได้ว่ามีนกพิราบที่ค่อนข้างมาก และเมื่อคุณต้องการจะถ่ายรูปกับนก เราขอบอกเลยว่ารูปสวยๆจะเกิดขึ้นได้ไม่ยากเลยหากคุณมาที่นี่

ประตูท่าแพ เป็นประตูที่สามารถบ่งบอกถึงความเก่าแก่ของเมืองเชียงใหม่ได้เป็นอย่างดี

ประตูท่าแพ

และถือได้ว่าประตูท่าแพแห่งนี้มีประวัติที่ทำให้คนเชียงใหม่ต้องจดจำเลยก็ว่าได้ แต่ถึงกระนั้นเมื่อในยุคปัจจุบันนี้อะไรๆก็มีความเปลี่ยนแปลงไป แน่นอนว่าความเก่าแก่นี้ก็คงเป็นที่ตรึงตราตรึงใจจนได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในปัจจุบัน

ในการท่องเที่ยวประตูท่าแพที่เชียงใหม่นี้ ขอบอกเลยว่า คุณสามารถที่จะถ่ายรูปกับนกพิราบได้ตลอดเวลาเลย เพราะว่าที่ประตูท่าแพนี้ก็จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาแวะเวียนมาเสมอในทุกๆวัน และด้วยความสวยงามของประตูท่าแพที่เป็นเอกลักษณ์อย่างก้อนอิฐแดงที่อยู่บนประตูก็ยิ่งทำให้เป็นสถานที่เห็นเด่นชัดมากกว่าที่อื่นๆ

นอกจากนี้หลังประตูท่าแพ เรายังมองเห็นถึงต้นไม้สีเขียวที่เป็นแบ็คกราวด์ด้านหลังที่มีสีที่ตัดกันกับสีประตูอย่างชัดเจน ฉะนั้น ก็ยิ่งทำให้วิวทิวทัศน์ของประตูท่าแพยิ่งเพิ่มความสวยงามมากขึ้นกว่าเดิม

ประตูท่าแพ

จะเห็นได้ว่า การที่คุณเลือกมาเที่ยวประตูท่าแพที่เชียงใหม่นั้น เราขอบอกเลยว่า นอกจากคุณจะได้อิสระในชีวิตดั่งนกที่นี่แล้ว คุณยังได้สัมผัสกับความสวยงามของวิวทิวทัศน์ประตูท่าแพอีกด้วย

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts