เขื่อนรัชชประภา พักความวุ่นวายในชีวิต

เที่ยวสงบจิตสงบใจ พักความวุ่นวายต่างๆ ในชีวิตกับสถานที่อันเงียบสงบและแสนผ่อนคลายที่ เขื่อนรัชชประภา แห่งนี้กันเถอะค่ะ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแนวธรรมชาติๆ สถานที่ที่จะได้พักจิตพักใจจริงๆ หนีความวุ่นวายในเมืองกรุงต้องห้ามพลาดกันเลยนะคะ กับสถานที่อันเงียบสงบแห่นี้ ซึ่งที่ เขื่อนรัชชประภา แห่งนี้จะมีความวิเศษอะไรบ้างนั้น ไปตามดูกันเลยค่ะ

เขื่อนรัชชประภา สถานที่พักผ่อนที่ใครหลายคนใฝ่ฝันถึง

เขื่อนรัชชประภา

สำหรับ เขื่อนรัชชประภา หรือที่หลายๆคนรู้จักกันในชื่อเก่าอย่างเขื่อนเชี่ยวหลานนี้จะตั้งอยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี จะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว เชิงนิเวศที่ขึ้นชื่อมากๆในทางภาคใต้ ซึ่ง เขื่อนรัชชประภา จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมกันมาเที่ยวแบบพักผ่อนหย่อนใจ สูดดมกลิ่นอันแสนสมบูรณ์ของธรรมชาติ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนเงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อนมากๆ แถมบรรยากาศโดยรอบๆของเขื่อนก็สวยงามมากๆอีกด้วย เนื่องจากบริเวณรอบๆของเขื่อนทั้งหมดนั้นจะมีต้นไม้หลากหลายชนิดโอบล้อมเขื่อนแห่งนี้อยู่ทำให้นักท่องเที่ยวที่ได้เข้าไปเที่ยวชมจะได้พบความสวยงามต่างๆของธรรมชาติ ได้สูดอากาศดีๆ อีกทั้งยังได้สัมผัสน้ำเย็นๆของเขื่อนที่แสนสดชื่นอีกด้วย

เรียกได้ว่าการมาเที่ยวที่เขื่อนแห่งนี้นอกจากจะได้ชมความงดงาม สัมผัสอากาศเย็นๆ เพื่อนๆยังจะได้สุขภาพดีๆกลับมาอีกด้วยนะคะ และสำหรับการเที่ยวชมที่เขื่อนแห่งนี้ก็จะมีทั้งการเดินชมรอบๆตัวเขื่อน และการค้างคืนที่จะมีแพล่องไปตามเขื่อนนะคะ โดยการเที่ยวแบบค้างคืนเนี่ยบอกได้คำเดียวว่าฟินมากๆเลยนะคะ เพราะเพื่อนๆจะได้ชมวิวในยามกลางคืนเขื่อนแถมยังได้สัมผัสอากาศเย็นๆอีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ ดังนั้นแล้วเพื่อนๆคนไหนที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวพักสงบจิตสงบใจ หนีความวุ่นวายต้องก็ลองแวะมาที่ เขื่อนรัชชประภา แห่งนี้กันดูนะคะ รับรองว่าเพื่อนๆจะไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

เขื่อนรัชชประภา

ที่ตั้ง: ตั้งอยู่ในตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ค่าเข้าชม: ราคาเดียวเลยนะคะ 40บาท

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้เข้าทุกวันตลอด24 ชั่วโมงเลยนะคะ

การเดินทาง: การเดินทางมาที่ เขื่อนรัชชประภา สามารถนั่งรถส่วนตัวหรือเช่ารถมาก็ได้นะคะ แต่ถ้าอยากประหยัดก็สามารถนั่งรถประจำทางในพื้นที่เลยนะคะ ที่ขนส่งมาลงเลยค่ะ

ติดตามข้อมูลการท่องเที่ยวที่เรารวบรวมมาอัพเดทให้คุณที่นี่

Similar Posts