วนอุทยานภูแฝก เป็นอีกสถานที่แห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ โดยอยู่ในดินแดนของทางภาคอีสาน ที่ไม่อยากให้พลาด แล้วยังมีเรื่องราวในประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ เนื่องจากว่ามีรอยเท้าไดโนเสาร์มาให้ได้รับชมกัน ได้มองเห็นกันชัดเจน ทำให้เป็นอีกจุดท่องเที่ยวหนึ่งที่นิยมเดินทางมาเพื่อเรียนรู้ ถ้าหากว่าใครที่ยังไม่เคยมามาติดตามข้อมูลกันก่อนได้ 

มาทำความรู้จักกับ วนอุทยานภูแฝก ให้มากขึ้น

วนอุทยานภูแฝก

ในวนอุทยานแห่งนี้ ที่ตั้งอยู่ในหมู่ 6 บ้านน้ำคำ ต.ภูแล่นช้าง จ.กาฬสินธุ์ โดยมีสภาพภูมิประเทศในแบบที่เป็นภูเขาสลับไปกับเนินเขาที่ไม่สูงมาก โดยมีสภาพป่าที่เต็มไปด้วยป่าเต็งรัง มีพันธุ์ไม้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นไม้มะค่าโมง ไม้เต็งรัง

และสัตว์อีก4มากมาย ไม่ว่าจะเป็น กระรอก กระต่ายป่า อีเห็น และอีกมากมาย โดยเป็นภูเขาที่มีขนาดใหญ่ ที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลมากสุด 475 เมตร โดยมีรอยเท้าไดโนเสาร์ภูแฝก ที่ถือว่าเป็นแหล่งรอยเท้าที่มีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศไทย 

วนอุทยานภูแฝก

วนอุทยานภูแฝกกับไฮไลท์ที่น่าสนใจเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไว้พักผ่อนของชาวบ้านในพื้นที่อย่างมาก แล้วยังมีความสำคัญทางธรณีวิทยาด้วย ที่สำคัญยังพบกับรอยเท้าไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ที่ถือว่ามีความชัดเจนอย่างมากในประเทศไทย ที่ไม่อยากให้พลาด มีรอยเท้าทั้งหมด 21 รอย โดยพบว่ามีรอยเท้าที่เห็นได้ชัดเจนจะมีด้วยกันทั้งหมด 7 รอยด้วยกัน และที่ชัดมาก ๆ จะมีด้วยกันทั้งหมด 4 รอย โดยเป็นรอยเท้าของไดโนเสาร์ที่มีชื่อว่าเทโรพอด เป็นในชนิดที่กินเนื้อเป็นหลัก

วนอุทยานภูแฝก

ที่ได้พบบนลานหินซึ่งเป็นทางน้ำของห้วยนั่นเอง ที่มีการสันนิษฐานกันว่ามีความยาวนานถึง 140 ปีมาแล้ว เนื่องจากว่าในสภาพขณะนั้นจะเป็นหาดทราย โดยค้นพบเป็นครั้งแรกในปี 2539 ที่ผ่านมา วนอุทยานภูแฝก เป็นอีกแลนด์มาร์คหนึ่งที่อยากให้เดินทางมาเที่ยวกัน

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ต่างประทับใจ มีความสำคัญทางธรณีวิทยา ที่ชัดเจนมากในประเทศไทย ถ้าหากว่าใครที่อยากมาเที่ยวและผ่อนคลายด้วย ต้องไม่พลาดกันแล้วและขอแนะนำ joker999 เกมส์สล็อตทำเงินที่ดีที่สุด เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย สมัครสมาชิก ฟรีเครดิต

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts