ปราสาทหินพิมาย

     เชื่อได้เลยว่านักท่องเที่ยวหลายคน อาจจะรู้สึกอินไปกับเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ไทย หรือใครที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวสถานที่ แนวโบราณที่มีความสวยงาม ชื่นชอบการถ่ายรูปสถาปัตยกรรมโบราณ ที่มีเสน่ห์ อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้เดินทางมาในจังหวัดนครราชสีมา และได้มาเช็คอินที่ ปราสาทหินพิมาย ที่จะทำให้ทุกคนนั้น ได้มาย้อนรอยประวัติศาสตร์ และได้มาพบเจอโบราณสถาณที่มีความสวยงาม และมีมนต์ขลัง ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมนต์สะกดกับความสวยงาม

ปราสาทหินพิมาย  ปราสาทขอมที่มีอายุนับ 1000 ปี

ปราสาทหินพิมาย

     ปราสาทหินพิมายสำหรับใครที่เดินทางมาถึงจังหวัดนครราชสีมาในวันนี้ เราอยากจะเดินทางมาเที่ยวอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย จะมีในส่วนของค่าที่เป็นการเข้าชมสำหรับเหล่าชาวคนไทย 20 บาทเท่านั้น และภายในอุทยานประวัติศาสตร์ ก็ถือได้ว่าเป็นแหล่งโบราณคดีที่สำคัญอีกหนึ่งที่ ในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ด้านในจะประกอบไปด้วยโบราณสถาณสมัยขอมทั้งหมด ตั้งแต่ชิ้นเล็กๆ ไปจนถึงชิ้นส่วนใหญ่โตอีกมากมายเลยทีเดียว

     แม้จะไม่มีความอลังการเท่าปราสาทหินพนมรุ้งในจังหวัดบุรีรัมย์ แต่ก็ถือว่าใหญ่โตเอาการ และมีความสมบูรณ์ไม่แพ้กัน ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้น ประกอบไปด้วยโบราณวัตถุอีกมากมาย ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวทุกคน ต่างก็ได้รับความประทับใจ และได้มาพบเจอกับความสวยงามศิลปะโบราณ ที่ได้หลงเหลือเอาไว้ ดังนั้นใครที่อยากเดินทางมา ปราสาทหินพิมายในวันนี้ รับรองได้ว่าคุณจะได้เก็บภาพประทับใจกลับบ้านกันทุกคน

ปราสาทหินพิมาย

ปราสาทหินพิมายความเชื่อของประสาท และสถาปัตยกรรม

     ปราสาทหินพิมายได้มีการก่อสร้างขึ้นตามความเชื่อเกี่ยวกับสวรรค์ และโลกมนุษย์ ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นประสาททรงขอมโบราณแบบบาปวน สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าสุริยวรมัณห์ที่ 1 ประมาณพุทธศตวรรษที่ 16 เพื่อใช้เป็นเทวสถานของศาสนาพราหมณ์นั่นเอง โดยลักษณะผังของปราสาทหินนี้นั้น จะสร้างคล้ายเขาพระสุเมรุ มีองปราสาทประธาน ซึ่งอยู่ใจกลางของเทวสถานเลย อีกทั้งปราสาทหินแห่งนี้

ปราสาทหินพิมาย

ยังเป็นปราสาทหินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ที่จะทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ในจังหวัดนครราชสีมาเลย     สำหรับใครที่อยากจะเดินทางมาที่นี่ก็สามารถเดินทางมาใน ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้เลย ซึ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยว ได้เข้ามารับชมตั้งแต่เวลา 07:00 น. ไปจนถึง 18:00 น. โดยทุกคนจะได้มาพบเจอกับความสวยงามของสถานที่แห่งนี้ และได้มาพบเจอครับไฮไลท์ต่างๆ อีกมากมาย ที่ยังคงหลงเหลือเอาไว้ เพราะฉะนั้นใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปกับโบราณสถาณ ก็ไม่ควรพลาดในการเดินทางมาที่ ปราสาทหินพิมาย ในจังหวัดนครราชสีมา และไม่ควรพลาด scg9  เว็บคาสิโนออนไลน์ที่ดีที่สุด ฝาก ถอน โอน ไว ปลอดภัยแน่นอน

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts