อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

บอกแล้วว่าความสวยงามและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆภายในประเทศไทยเที่ยวให้หมดก่อนแล้วค่อยไปต่างประเทศ สถานที่บางคนไม่เคยไปและยังไม่เคยเห็นความสวยงามของธรรมชาติของประเทศไทยเลยว่าแต่ละชั้นฐานที่มีความสวยงามมากแค่ไหน สำหรับสถานที่ในการแนะนำในวันนี้ไปอุทยานเรามีประสบการณ์ในการเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวของเราเองเลยสำหรับสถานที่นี้ สำหรับอุทยานที่เราเดินทางไปก็คือ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ที่อยู่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ จังหวัดที่มีมะขามหวานมากที่สุด

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต

 อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

ซึ่งเราเคยไปเที่ยวช่วงมัธยมที่ผ่านมาซึ่งก็ผ่านมาประมาณ 4-5 ปีแล้ว ซึ่งสำหรับสถานที่นี้ที่ไปเที่ยวในตอนนั้นก็คือได้มีการไปนอนกางเต็นท์ ลมหนาวช่วงเทศกาลปีใหม่ได้มีการทำอาหารกินกันบริเวณรอบเต็นท์ หน้าอุทยานก็จะมีการขายของกินขายของฝากต่างๆและก็มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ช่วงกลางคืนใครที่สนใจอยากออกไปส่องสัตว์สัตว์ปราสาทธรรมชาติก็สามารถออกไปกับเจ้าหน้าที่ได้จะมีการจัดทริปเล็กๆสำหรับเจ้าหน้าที่ที่จะพานักท่องเที่ยวไปส่องสัตว์นั่นเอง ไม่ใช่สิ่งที่เราชอบเท่าไหร่เราก็นอนรออยู่ที่เต็นท์ซึ่งในอุทยานก็จะมีบ้านพักและลานกางเต็นท์ให้ทุกคนสามารถกางเต็นท์ได้ มีห้องน้ำทั้งชายและหญิงเปิดให้บริการ

 อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

ซึ่งถือได้ว่าเป็นอุทยานที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปและอากาศคืนหนาวจริงๆเพราะอยู่ในเทือกเขาเพชรบูรณ์จะคิดว่าจังหวัดเพชรบูรณ์จะมีสถานที่ท่องเที่ยวดีๆแบบนี้ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างความประทับใจให้แก่เราเพราะเราเชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ บรรยากาศในการกางเต็นท์เพื่อต้อนรับอากาศหนาวได้เป็นอย่างดีก็คือเย็นเหมือนกันหนาวมากๆไม่แพ้เชียงใหม่เชียงรายเลยซึ่งเคยมีอุณหภูมิต่ำสุดและลดสูงสุดอยู่ที่ 0 องศาเซลเซียสซึ่งถือว่าเป็นจุดที่ หนาวมากๆแต่ตอนที่เราไปไม่ถึง 0 องศาเซลเซียสตอนที่เราไปอยู่ที่ประมาณต่ำสุดที่ประมาณ 4-5 องศาก็คือหนาวแล้ว

 อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

เพราะฉะนั้นใครที่ชอบอากาศหนาวมากๆ ได้หรือว่าอุทยานแห่งชาติน้ำหนาวต้อนรับยินดีทุกคนที่อยากท้าลมหนาวและนี่ก็คือสถานที่ท่องเที่ยว นอกจากอุทยานแห่งชาติน้ำหนาวจะมีลานกางเต็นท์ บ้านพักรีสอร์ทต่างๆแล้ว มีร้านอาหารที่เปิดให้บริการในบริเวณนั้นๆมีจุดชมวิวมากมายให้เราสามารถไปชมวิวและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ น้ําตกต่างๆให้เราสามารถเดินทางไปเล่นน้ำได้แต่ก็ไม่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำนะคะเพราะว่าอากาศก็หนาวอยู่แล้วเพราะฉะนั้นก็ไม่ต้องเล่นน้ำเดินทางไปชมวิวไปเที่ยวในถ้ำไปส่องสัตว์ก็ได้บรรยากาศดีๆกลับมาแล้ว

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว และ หากคุณต้องการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติเรามีที่อีกสถานที่ ที่น่าสนใจมาเที่ยวกันกับวังหลัง เดินกินวันเดียว ไม่เคยพอไม่ว่าจะขึ้นเหนือล่องใต้อัพเดททริปท่องเที่ยวที่นี่

Similar Posts