อ่างเก็บน้ำถ้ำเสาหินพญานาค

อ่างเก็บน้ำถ้ำเสาหินพญานาค เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์คของใครหลายๆคน ที่จะพาทุกท่านได้เดินทางมาสัมผัสในการเปิดประสบการณ์ที่น่าจดจำกัน ที่อยู่ทางภาคเหนือของไทย ในจังหวัดเชียงราย มีที่ท่องเที่ยวอยู่มากมาย ล้วนแล้วมีความสวยงามที่ต่างกันออกไป ในครั้งนี้ที่จะมาแนะนำให้กับทุกท่าน เป็นอ่างเก็บน้ำเล็กๆ นับว่ามีแต่ความเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย แต่เต็มไปด้วยธรรมชาติ อยู่ในอำเภอแม่สาย ถ้าหากว่าพร้อมแล้วเดินทางไปด้วยกันได้เลย

ไฮไลท์ความงดงามแห่ง อ่างเก็บน้ำถ้ำเสาหินพญานาค

 อ่างเก็บน้ำถ้ำเสาหินพญานาค

ในอ่างเก็บน้ำแห่งนี้เป็นสวนหนึ่งของทางวัดเสาหินพญานาค ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ในพื้นที่ประมาณ 80 ไร่เลยทีเดียว โดยอ่างเก็บน้ำนี้เกิดจากน้ำที่ได้ไหลออกมาจากรูในถ้ำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นถ้ำเสาหินพญานาค,ถ้ำปลา,ถ้ำปุ่ม ที่ล้วนแล้วสวยงามแตกต่างกันออกไป มีต้นไม้อยู่หลายสายพันธุ์ เห็นเป็นภูเขาที่เขียวขจี มีความงดงามอยู่ไม่ใช่น้อย โดยอ่างเก็บน้ำนี้ เป็นที่ตั้งของถ้ำเสาหินพญานาค เหมาะกับนักเดินทางที่ต้องการมาผจญภัยกัน โดยเมื่อเข้าไปอยู่ภายในถ้ำแล้ว จะมีอยู่ด้วยกัน 3 ชั้น ในชั้นแรกเมื่อเดินเท้าเข้าไป เส้นทางจะอยู่ที่ประมาณ 20 เมตรด้วยกัน ต่อมาในชั้นที่สอง จะต้องเดินบันไดไป แล้วต้องปีนผาที่มีความสูงและชันในเส้นทางประมาณ 10 เมตร จะเห็นว่ามีหินงอกหินย้อยขณะที่เดิน รวมไปถึงแท่งหินที่ตระการตาด้วย โดยจะมีทางออกถ้ำให้พร้อม และชั้นที่สาวสุดท้ายแล้ว ต้องผจญภัยมากกว่าชั้นอื่น ต้องมีการปีนไปตามหินอยู่ประมาณ 15 เมตร แล้วจะต้องมาเผชิญกับเหวที่ลึก 40 เมตรเลยทีเดียว นับว่าทางขึ้นและลงจะชันมาก ต้องให้ผู้ที่เคยเดินในเส้นทางนี้ที่ชำนาญแล้วนำทางเข้ามา

 อ่างเก็บน้ำถ้ำเสาหินพญานาค

อ่างเก็บน้ำถ้ำเสาหินพญานาค บรรยากาศสุดประทับใจ

บรรยากาศในสถานที่แห่งนี้ ที่มีแต่ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ มีเส้นทางให้ได้พิชิตกัน มีถ้ำหลายๆถ้ำอยู่ ชมวิววอ่างเก็บน้ำ ได้เดินเล่นพักผ่อนสุดอากาศที่สดชื่นกัน แล้วยังมีสะพานไม้ยาว ที่ข้ามอ่างเก็บน้ำในพื้นที่นี้

 อ่างเก็บน้ำถ้ำเสาหินพญานาค

อ่างเก็บน้ำถ้ำเสาหินพญานาค เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องเดินทางมาสัมผัสกันให้ได้ ยิ่งใครที่เป็นสายผจญภัยต้องไม่พลาด และขอแนะนำ sa gaming 1688 คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ ที่ได้รับความนิยม มากที่สุด ปลอดภัย รวยไว มีรางวัลใหญ่มากมายแน่นอน

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts