เชียงคาน

เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง เชียงคาน จังหวัดเลย สถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าหากได้ไปเที่ยวเลยแล้วต้องไปที่แห่งนี้ให้ได้ โดยเชียงคานนั้นเป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดเลยที่มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากมายที่รองรับนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลเข้ามาเที่ยวชม และสถานที่ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยหากเพื่อนๆมาเหยียบที่อำเภอเชียงคานนั้นก็คือถนนคนเดินเชียงคาน ที่เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์อย่างหนึ่งของการเที่ยวชมเชียงคาน

ถนนคนเดิน เชียงคาน นั้นได้ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนคนเดินที่น่าไปสุดๆ

เชียงคาน

เพราะเป็นสถานที่ที่ทั้งสวยงามและครบครันไปด้วยของกินของขายต่างๆมากมาย อีกทั้งบรรยากาศต่างๆก็ดีอีกด้วยนะคะ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ถนนคนเดินเชียงคานแห่งนี้เป็นสถานที่สุดฮิตมากๆของอำเภอเชียงคาน ดังนั้นแล้วเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าถนนคนเดินเชียงคานแห่งนี้จะวิเศษนาดไหน

ถนนคนเดินเชียงคานนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดเลย เป็นถนนคนเดินที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมามากมายที่หลั่งไหลเข้ามาเที่ยวชม ซึ่งถนนคนเดินเชียงคานนั้นหากเพื่อนๆได้มาสัมผัสก็จะพบกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความเป็นพื้นเมืองของจังหวัดเลย ที่มีความงดงามมากๆ

เชียงคาน

อีกทั้งในถนนคนเดินแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยของกินของขายมากมายภายในงาน โดยทีเด็ดของอาหารที่นี่ก็คืออาหารพื้นเมืองของเชียงคานนั่นเองค่ะ ที่มีขายกันมากมายให้เพื่อนๆได้เลือกทานเลยนะคะ รวมไปถึงอาหารอื่นๆ เช่น ข้าวจี่ กุ้งฝอยย่าง โค้กวุ่นต่างๆมากมาย อีกทั้งของขายของฝากต่างๆก็มีให้เลือกสรรด้วย ทั้งเสื้อยืดเชียงคาน พวกกุญแจ ของที่ระลึกน่ารักๆต่างๆมากมาย เรียกได้ว่ามาที่ถนนคนเดินที่เดียวก็ได้ทุกอย่างแบบครบครันเลยละค่ะ ดังนั้นแล้วหากเพื่อนๆคนไหนที่มีโอกาสได้มาเที่ยวที่จังหวัดเลยก็อย่าลืมแวะเที่ยวชมถนนคนเดินเชียงคานแห่งนี้กันนะคะ

เชียงคาน

ที่ตั้ง :  ชายโขง ตำบล เชียงคาน อำเภอ เชียงคาน เลย 42110

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันเลยนะคะ ตั้งแต่เวลา  17.00-22.00 น.

ค่าเข้าชม : เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

การเดินทาง : เพื่อนๆสามารถนั่งรถส่วนตัวเข้ามาเที่ยวชมได้เลยนะคะ ถนนคนเดินเชียงคานมีที่จอดรถรองรับนักท่องเที่ยวอย่างเพียงพอค่ะ ส่วนเพื่อนๆที่ไม่มีรถส่วนตัวต้องเช่ารถหรือนั่งแท็กซี่เท่านั่นนะคะ เนื่องจากไม่มีรถประจำทางผ่าน

ติดตามข้อมูลการท่องเที่ยว ที่เรารวบรวมมาอัพเดทให้คุณที่นี่

Similar Posts