ประตูท่าแพ

ประตูท่าแพ ถือได้ว่าเป็นจุดเช็คอินที่ต้องไม่พลาดไปเยือนกันให้ได้สักครั้ง ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่หลายๆท่านอาจจะเคยเห็นกันชินตามาแล้ว ยิ่งเป็นนักท่องเที่ยวต้องไปถ่ายรูปในจุดนี้กันสักครั้ง เป็นเอกลักษณ์ในเมืองนี้ที่น่าสนใจ มีความเก่าแก่ ประติมากรรมที่สร้างออกมาสวยงามยอดเยี่ยม ทำให้วันนี้อยากจะมาแนะนำให้กับทุกท่านได้รู้ถึงไฮไลท์ของประตูแห่งนี้กัน 

ประตูท่าแพ กับประวัติความเป็นมา

ประตูท่าแพ

มาเริ่มกันที่ประวัติของประตูนี้กัน ตั้งอยู่ในทิศตะวันออก นับว่าเป็นประตูเมืองที่มีความสำคัญมาก โดยมีการจัดให้เป็น 1 ใน 5 ของประตูเมืองชั้นในทั้งหมด ในจังหวัดเชียงใหม่นี้ นักท่องเที่ยวหลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่า เมื่อก่อนนี้มีชื่อว่าประตูเชียงเรือก เนื่องจากว่าเป็นประตูที่สามารถไปยังท่าน้ำแม่น้ำปิงได้ด้วย แล้วมีแพอยู่ไม่ใช่น้อย เหมือนเป็นประตูทางผ่านของเจ้าในยุคก่อน ที่สำคัญเลยเป็นจุดค้าขายที่มีความคึกคักมากในขณะนั้น ยุคที่ได้สร้างประตูนี้มาจะอยู่ในช่วงของพญาเม็งราย เป็นการตั้งขึ้นของเมืองเชียงใหม่ในนับร้อยปีที่ผ่านมา แต่ในประตูที่ได้เห็น ได้มาถ่ายรูปเที่ยวชมกันนั้น ทางกรมศิลปากร และทางเทศบาลของจังหวัดนี้ ได้มีการร่วมสร้างขึ้นกันมา ตั้งแต่ในปี พ.ศ.2528 ได้มีการเปรียบเทียบ มีการอ้างอิงถึงหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาแล้ว รวมไปถึงโบราณคดีต่างๆ ที่สำคัญมีภาพถ่ายประตูเมืองไว้ในช่วงปีพ.ศ.2422 ด้วย การสร้างขึ้นมาใหม่นับว่ามีความใกล้เคียงมาก

ประตูท่าแพ

ประตูท่าแพ แหล่งช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยว

ในความน่าสนใจของนักท่องเที่ยว เป็นการมาช้อปปิ้งกันเลย เพราะจะมีตั้งถนนคนเดินท่าแพ ที่ถือว่าใหญ่ที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่ มีสินค้าพื้นบ้าน การทำแฮนเมด ของกิน ของใช้ ของฝาก และอีกมากมาย ที่เริ่มต้นตั้งแต่วัดพระสิงห์มาเลย ยาวเป็นกิโลเมตร ทำให้นักท่องเที่ยวที่เป็นทั้งชาวไทยและในส่วนของต่างชาติ มีความสนุกกับการเดินเที่ยว และมาถ่ายรูปที่ประตูแห่งนี้กันด้วย 

ประตูท่าแพ

ประตูท่าแพ เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม จุดเช็คอินเมื่อไปเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่แล้วจะต้องไม่พลาดกัน นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับทุกคนแน่นอน และห้ามพลาด 888slot สล็อตคุณภาพ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการทุกเวลา

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts