มุกดาหาร

มุกดาหาร เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในเขตของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยเรา ที่เป็นรู้จักกันมายาวนานแล้ว โดยเราจะเรียกกันว่าในเขตของทางภาคอีสานได้เช่นกัน ที่วัฒนธรรม วิถีชีวิต ความเป็นอยู่ ที่ล้วนมีความน่าสนใจอย่างมาก

โดยการเดินทางห่างจากเมืองกรุงหลายร้อยกิโลเมตจรไม่ต่ำกว่า 6 ร้อยด้วยกัน แต่ไม่มีความยุ่งยากแต่อย่างใด เป็นพื้นที่อยู่ในเขตที่ติดกับแม่น้ำโขง โดยมีความเป็นธรราติอย่างยิ่ง ใครไปใครมาต่างจะประทับใจอยู่ไม่ใช่น้อย

มีสถานที่ท่องเที่ยวเป็นแหล่งสำคัญหลายแห่ง ที่เป็นยอดฮิตเลยทีเดียว โดยพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 51 ของประเทศไทย และมีประชากรอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งสิ้น 3 แสนกว่าคนเท่านั้น โดยนับว่าน้อยมากจัดอยู่ที่อันดับ 66 ของไทย

และมีสัญลักษณ์ประจำจังหวัดต้นไม้และดอกไม้คือตานเหลือง หรือจะเรียกกันว่าช้างน้าวได้เช่นกัน ใครสนใจเดินทางมาเที่ยวในครั้งนี้มาได้เลย

จุดท่องเที่ยวไฮไลท์ที่น่าสนใจในจังหวัด มุกดาหาร

 มุกดาหาร

จุดที่เที่ยวแห่งแรกคือการได้เดินทางมาที่หอแก้วมุกดาหาร เป็นสัญลักษณ์ที่เกิดขึ้นประจำจังหวัดเลยทีเดียว โดยใครไปมาจะรู้เลยว่ามีความเด่นและจะต้องไปเยือนให้ได้ จะเห็นว่ารอบเมืองเป็นอย่างไร มีวิวให้ได้รับชมกัน ต่อไปเดินทางมาที่วัดภูมโนรมย์ มีรูปปั้นพญานาคอันศักดิ์สิทธิ์ มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ มีรอยพุทธบาทด้วย แต่เป็นแบบจำลองให้เราได้เข้าไปขอพร สักการะกันจำนวนมาก ภูผาเทิบ เป็นลานหิน ที่มีความกว้างสวยงาม 

มุกดาหาร

มุกดาหารแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม

แหล่งเที่ยวที่มีความสวยงาม ที่แสดงความเป็นเอกลักษณ์ อยู่ติดกับกับประเทศลาวด้วย ที่เมื่อเราเห็นจะมีแม่น้ำโขงในฝั่งตรงข้าม ที่ถือว่าเป็นบรรยากาศโดยรวมที่สวยงามน่าจดจำมาก ใครที่สนใจมาเที่ยวไม่ควรพลาด

มุกดาหาร


มุกดาหารเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่เป็นจำนวนมาก โดยใครไปใครมาผ่านต้องมาแวะเดินทางมาเที่ยวให้ได้ เป็นเมืองที่อยู่ในเขตอีสาน ที่ถือว่ามีความน่าสนใจหลายอย่าง ใครที่มาแล้วต้องเตรียมตัวในการเดินทางให้พร้อมก่อนด้วย เพื่อความสบายใจ ไม่เป็นอุปสรรคภายข้างหน้า

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts