อุทัยธานี

อุทัยธานี เป็นจังหวัดหนึ่งที่ตั้งอยู่ในเขตของภาคกลางในประเทศไทย ที่มีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง ที่เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมาเป็นจำนวนมาก มีเรื่องราวมากกว่าเป็นพันปี หลักฐานเรื่องราวทางประวัติศาสตร์อยู่เป็นจำนวนมาก

โดยเมื่อก่อนมีชื่อเรียกว่า อุทัย อู่ไทย เป็นต้น ที่มีการเรียกเปลี่ยนมาเรื่อยๆ จนมาถึงยุคปัจจุบันนี้ มีการเรียกว่าอย่างคุ้นหู โดยมีพื้นที่กว้างอยู่พอสมควรในอันดับที่ 29 ของประเทศไทยจากการจัดอันดับมาทั้งหมด และมีประชากรอาศัยอยู่น้อยมากเพียงแค่ 3 แสนกว่าคนเท่านั้นเอง

โดยความหนาแน่นที่เกิดขึ้นไม่มีเลย ไม่มีความแออัด โดยต้นไม้และดอกไม้ประจำจังหวัดคือต้นสะเดา และดอกสุพรรณิการ์ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์

ใครที่มาแล้วสามารถมาแวะได้จุดท่องเที่ยวหลายแห่ง โดยที่คุณเองไม่ควรจะพลาดเลยทีเดียว มาเที่ยวพักผ่อนกันได้ในวันหยุดของคุณ อย่าลืมมาอ่านคำแนะนำจากเราได้เลย

แลนมาร์คจุดท่องเที่ยวจังหวัด อุทัยธานี มาต้องไม่พลาด

อุทัยธานี

ในตัวเมืองเป็นที่แรกน่าสนใจมากคือวัดท่าซุง เป็นที่รู้จักกันอยู่แล้ว โดยบมีพระเกจิชื่อดังได้เป็นผู้สร้างขึ้นมานั้นก็คือหลวงพ่อฤาษีลิงดำ เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างมาก แถมยังมีบริเวณรอบวัดที่สวยงามเป็นสีทอง ภายในเป็นการตกแต่งสวยงามระยิบระยับ

ต่อไปเป็นถนนคนเดินตรอกโรงยา สามารถมาเที่ยวได้เป็นการเหมือนย้อนรอยอดีตที่น่าจดจำ มีความเป็นเอกลักษณ์ มีสินค้าขายเป็นจำนวนมาก เขาสะแกกรัง เป็นที่ตั้งของวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์ นับถือ และยังมีอีกหลายแห่งที่น่าสนใจอีกมาก

อุทัยธานีมาเมื่อไหร่ก็สุขใจ

อุทัยธานี

เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว ที่มีเสน่ห์มาก มาแล้วจะเห็นถึงความเป็นธรรมชาติ ที่ธรรมชาติที่สุดไปเลย วิถีชีวิตที่เป็นกันอยู่ทุกวัน มีความเป็นเอกลักษณ์ มาแล้วสามารถมาจองที่พักบริเวณใกล้เคียงกับพื้นที่มาเที่ยวได้เลย ราคาไม่แพง และมีบริการครบครันทุกความต้องการได้

อุทัยธานี


อุทัยธานีเป็นจังหวัดที่มีจุดท่องเที่ยวหลากหลาย ใครที่มาแล้วจะต้องมาพักผ่อนให้ได้ อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อม แบกเป้เตรียมของที่จำเป็นมาได้เลย มาเที่ยวกันในวันหยุดพร้อมครอบครัวจะมีความสุขไม่ใช่น้อย

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts