สมุทรปราการ

สมุทรปราการ เป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ในประเทศไทย ที่ตั้งอยู่ในเขตภาคกลาง อยู่ระแวกของตัวกรุงเทพมหานคร โดยตั้งขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยา ที่มีความเจริญรุ่งเรืองมาโดยตลอด จนมีพ่อค้าแม่ค้าขายของได้อย่างมากมาย มีทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

โดยพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 71 ของประเทศไทย ที่ไม่ได้ใหญ่มาก แต่ประชากรมีความหนาแน่นอยู่ไม่ใช่น้อย จากการจัดอันดับอยู่ที่ 3 ของไทย โดยต้นไม้ที่เป็นขึ้นชื่อของจังหวีดนี้คือ โพทะเล และดอกไม้เป็นสัญลักษณ์คือดาวเรือง

ส่วนปลาสลิดเป็นสัตว์น้ำประจำจังหวัด โดยตราสัญลักษณ์ของพื้นที่คือพระสมุทรเจดีย์ ใครที่กำลังสนใจอยากเดินทางไปเที่ยวสามารถมาได้ตลอดทั้งปี มาแล้วจะมีจุดให้เที่ยวได้หลายแห่งที่ให้ทุกท่านได้เดินทางกันมาให้ได้

และยังอยู่ใกล้กับตัวเมืองหลวงของไทย ที่การเดินทางจะมีความสะดวกมาก ใครสนใจมาเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี สมกับเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวจริงๆ

เดินทางท่องเที่ยวกัน สมุทรปราการ ในวันหยุด

สมุทรปราการ

ในสถานที่แรกคือบ้านขุนสมุทรจีน มีความเป็นธรรมชาติ ที่มีความเป็นวิถีชีวิตที่ใช้กันแบบดั้งเดิม มีแม่น้ำอยู่ล้อมรอบ อาหาร ชมวิว เห็นถึงป่าชายเลนสวยงาม เมืองโบราณ มีพื้นที่ใหญ่มากเกือบพันไร่ ที่จำลองสถานที่มีทั้งวัด ตลาดน้ำ โบราณสถาน

และสิ่งอื่นที่ล้วนน่าจดจำทั้งสิ้น สถานตากอากาศบางปู อากาศปลอดโปร่ง มีนกนางนวลจำนวนมากบินผ่านหลายพันตัว 

สมุทรปราการมาเที่ยวพักผ่อนได้อย่างประทับใจ

สมุทรปราการ

มาเที่ยวพักผ่อนกันได้ที่เมืองปากน้ำ โดยมีจุดท่องเที่ยวให้เราได้มาพักกันคลายสมอง ไม่ว่าจะจากการทำงานหนัก เครียด หรือจะเป็นการมาเที่ยวในวันหยุดก็ตาม บรรยากาศในจุดที่ไปจะสวยงาม มีความน่าค้นหา ได้เดินซื้อของ เดินเที่ยว กิน แถมยังมีโรงแรมให้พักรอบทั้งจังหวัดเลยหายห่วงแน่นอน


สมุทรปราการเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่มีจุดท่องเที่ยวอยู่หลายแห่ง ให้ได้เดินทางมาเที่ยวกันอยู่เสมอ โดยมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ด้วยกันทั้งนั้น มีร้านอาหารที่มีรสชาติอร่อย แถมยังมีการเดินทาที่สะดวก มีของฝาก จุดเดินเที่ยวตลาดนัดอีกจำนวนมาก

สมุทรปราการ

ที่ให้อารมณ์ความรู้สึกมีความสุข แต่อากาศค่อนข้างจะร้อน ให้เตรียมใส่เสื้อคลุมไปด้วยในที่กลางแจ้งช่วงฤดูร้อนของทุกปี

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts