จังหวัดกาญจนบุรี

จังหวัดกาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่ใครก็ต้องรู้ว่ามีที่เที่ยวหลายแห่ง โดยเป็นที่ถูกใจของคนในพื้นที่และนอกพื้นที่อย่างมาก โดยตั้งอยู่ในภาคตะวันตก มีพื้นที่อันกว้างใหญ่ สามารถเดินทางมาได้ง่าย สะดวก ห่างจากเมืองหลวงแค่ร้อยกว่ากิโลเมตรเท่านั้น

ที่ถือว่าเดินทางมาง่าย แถมยังมีชายแดนที่ติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างพม่าด้วย นับว่าใหญ่เป็นอันดับที่ 3 จากการจัดเรียงทั้งหมดในประเทศไทย และมีประชากรอาศัยอยู่ในพื้นที่เป็นจำนวนมากกว่า 8 แสนคนด้วยกัน

ต้นขานาง เป็นต้นไม้ประจำจังหวัด และดอกกาญจนิการ์ เป็นดอกไม้ประจำจังหวัดแห่งนี้ ใครที่ต้องการวางแผนมาเที่ยวต้องอย่าพลาดมารับชมความงดงาม ที่ล้วนเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าประทับใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกันอยู่เป็นประจำ 

จังหวัดกาญจนบุรี มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง ?

จังหวัดกาญจนบุรี

จุดท่องเที่ยวที่แรกคือสะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นจุดไฮไลท์ที่ใครก็ต่างพูดถึงกันทั้งนั้น มีเรื่องราวประวัติศาสตร์อันยาวนานมาแล้ว เป็นเส้นทางการเดินรถไฟที่ต้องมาถ่ายรูปเก็บเอาไว้กัน ความสันติภาพเป็นจุดที่สร้างเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดนี้ด้วย

วัดถ้ำพุหว้า เป็นที่สักการะไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นหินทรายในตัวอุโบสถ และยังมีการทำแกะสลักเพื่อความสวยงาม มีพระพุทธรูปด้วย คาเฟ่ Rainforest มีความเป็นธรรมชาติสูง ที่มองไปตรงไหนจะมีต้นไม้ในพื้นที่ มีอาหารบริการ เครื่องดื่ม ที่นั่งชิว ถนนปากแพรก จุดเที่ยวบ้านเมืองเก่าแก่ 

กาญจนบุรีบรรยากาศครึกครื้น

จังหวัดกาญจนบุรี

เป็นที่เที่ยวอยู่ใกล้กับเมืองหลวง โดยจากจุดท่องเที่ยวที่กล่าวมามีความน่าสนใจกันทั้งนั้น ที่มีผู้คนมาเที่ยวเป็นจำนวนมากกันอยู่เสมอ โดยมีความเป็นธรรมชาติด้วย ได้ไหว้พระสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ได้มาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดจากการทำงานกัน

ที่ถือว่าไม่มาคือพลาดมาก อีกทั้งการเตรียมตัวต้องมีความพร้อมด้วยยทั้งร่างกายและติตใจ ที่อย่าลืมยารักษาโรคมา การวางแผนในการเดินทาง จองที่พักล่วงหน้าเอาไว้ ของฝากทีเด็ดกลับบ้านไป

จังหวัดกาญจนบุรี


กาญจนบุรีเป็นจุดท่องเที่ยวที่ได้รับการยอมรับ  ที่ใครต่างก็ต้องเดินทางมากันบ่อย เนื่องจากว่ามีความสวยงามที่มีทั้งต้นไม้ ความเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจนเกิดขึ้นมาด้วย มีสถานที่เก่าแก่ให้เราได้ศึกษาเดินรับชมกัน

ติดตาม ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ได้ที่นี่

Similar Posts